Các SEOer sử dụng các loại phần mềm SEO để creat thật nhiều nội dung mới , đăng bài , tối ưu Onpage , Offpage , tối ưu Seo cho web , thiết kế webpage thật đẹp và thiện cảm với người dùng... Đó là mốt của dĩ vãng. Họ không thể lường trước rằng giờ đây , họ sẽ lại phải chạy theo một đổi thay mới của Google. Từ 21/4/2015 , Google bắt đầu đổi thay thuật toán hiển thị kết quả kiếm của người sử dụng trên điện thoại di động. Dự định , hàng triệu doanh nghiệp có khả năng bị ảnh hưởng từ đổi thay này. Bên cạnh tối ưu Seo website , tối ưu SEO Mobile sẽ trở thành đặc biệt quan trọng.
Moble-friendly mới là xu thế Seo mới. 74% người sử dụng telephone sử dụng phương tiện kiếm trong quá trình mua hàng , 83% người sử dụng điện thoại di động hữu ý định làm các giao thiệp bán hàng trong 1 ngày. Chú trọng vào Mobile Usability được coi là 1 trong những mẹo SEO 2015 mang lại công hiệu đáng kể cho các chiến dịch SEO của bạn.
Google cho biết , việc này giúp người sử dụng smart phone có kinh nghiệm web điện thoại di động tốt hơn. Để có sẵn điều kiện để được gán nhãn “Moble-friendly” , một website phải đáp ứng được những các quy định sau để được Googlebot phát hiện:
[*]Tránh phần mềm ít giá trị trên điện thoại di động như Flash Tránh phần mềm ít giá trị trên điện thoại di động như Flash [*]sử dụng văn bản có khả năng đọc được mà không cần zoom to sử dụng văn bản có khả năng đọc được mà không cần zoom to [*]kích thước nội dung vừa với màn hình để người sử dụng không phải dịch chuyển theo chiều ngang hoặc zoom. kích thước nội dung vừa với màn hình để người sử dụng không phải dịch chuyển theo chiều ngang hoặc zoom. [*]liên kết ngoài đủ xa để có khả năng khai thác liên kết ngoài đủ xa để có khả năng khai thác
Một câu hỏi được nhiều SEOer thắc mắc là đẳng cấp kiếm trên computer mà họ tốn thời gian "cày" khó nhọc bằng phần mềm Seo có bị thay đổi khi webpage không thân thiện với mobile? Trên blog chính thức của Google , các chuyên gia khẳng định thuật toán mobile-friendly chỉ ảnh hưởng đến đẳng cấp kiếm trên điện thoại.
Tuy vậy , Google lưu ý rằng , họ sẽ dần sử dụng các chương trình của “Mobile-friendly” để quyết định đẳng cấp của một website trong kết quả kiếm của Google – Google coi Website có Mobile-Friendly là 1 chi tiết xếp hạng.
Song song với đó , Google cũng nhấn mạnh các thuật toán khác vẫn được áp dụng triệt để , và nếu môt trang có nội dung kiên cố và liên quan đến từ khóa kiếm , nhưng không thân thiện với mobile thì vẫn có khả năng có đẳng cấp cao chứ không tuyệt đối biến mất khỏi kết quả kiếm của Google.

Bạn có thể kiểm tra độ thận thiện của website tại link sau:https://www.google.com/webmasters/to...bile-friendly/

Hoặc sử dụng ứng dụng trên Chrome:https://chrome.google.com/webstore/d...fhiabaeg?hl=en