Cảm giác đói và thèm ăn sẽ khiến bạn nạp nhiều thức ăn vào cơ thể hơn do đó bạn không kiểm soát lượng dinh dưỡng của mình, vì thế mà tăng cân.
Những điều mình chia sẻ dưới đây là nguyên nhân khiến bạn luôn có cảm giác đói nhanh và hay thèm ăn. Cùng tham khảo nhé!
Có thể bạn quan tâm các loại sữa rửa mặt tốt nhất từ thiên nhiên
1. hoocmon trong cơ thể
Có một số hoocmon khiến bạn cảm thấy đói trong một thời gian dài. Nhiều người có tuyến giáp hoạt động quá mức, làm tăng tốc độ đốt cháy năng lượng, vì vậy dẫn đến cảm giác đói. Ngoài ra, bệnh hạ đường huyết, tiền đái tháo đường và bệnh tiểu đường cũng có thể gây ra đột biến đói. Vì vậy, nếu bạn thấy bất kỳ hiện tượng nào trên, hãy đi khám bác sĩ để có lời khuyên hữu ích cân bằng nội tiết tố, tránh việc tăng cân không kiểm soát.
2. Bạn có “bộ máy” chuyển hóa quá nhanh
Có những người phải làm việc vất vả và họ cần phát triển cơ bắp, vì vậy bộ máy chuyển hóa sẽ sinh ra rất nhiều năng lượng để đáp ứng điều này, thậm chí là nhiều năng lượng hơn cả mức họ cần. Theo nghiên cứu của trường ĐH Vermont, có khoảng 32% người có quá trình trao đổi chất nhanh hơn hoặc chậm hơn 8% so với mức trung bình. Vì thế, quá trình trao đổi chất của họ cần đốt cháy khoảng 100-400 calo mỗi ngày.
Xem thêm mua sữa rửa mặt làm trắng da cần lưu ý gì?
3. Bạn ăn nhiều thực phẩm tinh chế
Thức ăn đã qua xử lý như bánh mì trắng, bánh quy, kể cả salad đóng hộp sẽ làm tăng lượng đường trong máu, khiến sau đó bạn còn cảm thấy đói hơn là trước khi ăn chúng. Những thức ăn giàu chất béo và giàu đường có các hoạt chất can thiệp đến “tâm trạng” của não, dẫn đến cảm giác trầm cảm và thèm ăn. Vì thế, hãy hạn chế loại thực phẩm này và cố gắng ăn ngũ cốc nguyên hạt nhiều nhất có thể.
4. Bạn bị nhầm lẫn cảm giác đói và thèm ăn
Rất nhiều phụ nữ cứ có cảm giác đói là sẽ đi kiếm cái gì đó để ăn. Đói là một loại “bệnh” sinh lý, kèm theo đau đầu, run rẩy, co thắt đường ruột, khiến bạn cảm thấy dạ dày đang có tín hiệu “đòi ăn”. Trong khi thèm ăn là cảm giác bạn mong muốn được ăn cái gì đó và phải đi tìm nó. Và 2 hiện tượng này lại thường xuất hiện cùng nhau, vì vậy dẫn đến việc bạn bị tăng cân không kiểm soát.
Hướng dẫn cách chon sua rua mat cho da nhon
Tham khảo bài viết này để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như lối sống của mình một cách hợp lý và khoa học, nhanh chóng đạt tới thành công trong giảm cân. Chúc các bạn giảm béo thành công!