Trà xanh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, uống ly trà xanh mỗi ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm cân đấy. Dưới đây là những công dụng giảm cân mà trà xanh mang lại. Các bạn cùng tham khỏa nhé!
Tham khảo cách giảm mỡ bụng sau sinh nhanh nhất và hiệu quả nhất
Giảm cân bằng trà xanh rất dễ làm
Nhiều người thất bại khi giảm cân bởi không đủ thời gian và công sức để theo đuổi chế độ đó, kể cả ăn kiêng và tập thể dục. Nhưng dùng trà xanh để giảm cân, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản tối thiểu: đun sôi nước, đổ vào ấm trà đã bỏ sẵn lá trà vào đó, bạn sẽ có ngay một thứ nước uống giúp giảm cân dễ dàng.
Trà xanh đốt cháy nhiều chất béo
Trong trà xanh có một chất có tên là catechins, đây là hoạt chất rất cần thiết cho sự trao đổi chất để cơ thể bạn có thể đốt cháy nhiếu chất béo hơn so với bình thường. Uống trà xanh hàng ngày sẽ có tác dụng tiêu mỡ đáng kể. Ngoài ra, trà xanh cũng góp phần giảm nguy cơ gây ra bệnh tim và ung thư.
Xem thêm cách giảm mỡ đùi nhanh nhất không cần tới phòng tập
Trà xanh làm giảm căng thẳng
Stress và cân nặng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Trong trạng thái căng thẳng, lo lắng, buồn bã, cơ thể của bạn sẽ sản xuất ra nhiều cortisol – một hormone vừa giữ lại chất béo trong cơ thể vừa tăng khả năng việc tích trữ mỡ bụng.
Trà xanh có đặc tính giúp làm dịu mát cơ thể một cách tự nhiên, làm dịu thần kinh, thư giãn tinh thần, vì thế nó tốt cho việc giảm mỡ bụng.
Có thể bạn quan tâm cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng cực kì hiệu quả
Cũng chính nhờ cơ chế đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng nên trà xanh cũng sử dụng để giảm béo bụng. Thay vì uống các loại nước có ga bạn có thể uống trà xanh mỗi ngày không chỉ giải khát, thanh lọc cơ thể mà còn giảm cân nhanh chóng.