Theo quan niệm của thời xưa thì tỳ hưu được phân làm hai loại là tỳ hưu 1 sừng và tỳ hưu 2 sừng. Nhiều người thắc mắc vậy nên mua tỳ hưu 1 sừng hay tỳ hưu 2 sừng. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.
Tỳ hưu được coi là loại mãnh thú linh thiêng nhất trong các con vật phong thủy. Nếu như phân loại theo cha ông ta thời xưa thì tỳ hưu một sừng sẽ có tác dụng chiêu tài lộc cho gia chủ, còn tỳ hưu 2 sừng sẽ giúp xua đuổi tà khí. Tuy nhiên, ngày nay hầu hết mọi người đều bỏ quan niệm này và không còn phân biệt là tỳ hưu một sừng hay hai sừng.

Ở các cửa hàng phong thủy hiện nay chủ yếu bày bán các sản phẩm tỳ hưu một sừng. Dù là tỳ hưu một sừng hay hai sừng thì tỳ hưu cũng mang lại những ý nghĩa như nhau về mặt phong thủy. Sau đây là một số tác dụng chính của tỳ hưu:

  • Tỳ hưu có tác dụng hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát, sự ảnh hưởng của Ngũ Hoàng Đại Sát sẽ đem lại tai họa lớn cho gia chủ như gặp trở ngại, hoành tai, mắc trọng bệnh, là cho gia chủ hao người tốn của. Nếu bày một đôi tỳ hưu ở phòng khách sẽ bảo vệ gia chủ hóa giải hung khí, thoát khỏi tai ương trên.
  • Tỳ hưu có tác dụng xua đuổi tịch tà, trấn an gia trạch, giúp vận mệnh biến chuyển theo hướng tốt đẹp, bảo vệ gia chủ được bình an.
  • Đặc biệt, tỳ hưu được biết đến với tác dụng chiêu tài lộc, người sở hữu tỳ hưu hợp mệnh sẽ có công danh thăng tiến, sự nghiệp phát triển, buôn bán và kinh doanh thuận lợi…

Nếu bạn muốn sắm tỳ hưu cho mình, hãy nhờ tư vấn của chuyên gia phong thủy để có thể chọn được tỳ hưu phù hợp với cung mệnh để tỳ hưu phát huy tất cả các tác dụng trên