Món canh mướp đắng thanh mát, giải nhiệt này sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm dễ chịu.

Nguyên liệu :


– 1 quả mướp đắng to


– 4-5 con tôm sú; 3 tép tỏi; 3 cây hành lá; 1 thìa dầu ăn; 1.25l nước; 1 nửa thìa muối; 1 thìa đường; 1 thìa nước mắm; ít hạt tiêu


Món ngon dễ làm hướng dẫn cách làm:


Bước 1: Mướp đắng cắt đôi, bỏ hạt, thái thành các miếng mỏng.












Bước 2: Cho mướp đắng vào một rổ và rắc ít muối vào, trộn đều rồi để yên trong 10 phút sau đó đem rửa mướp đắng, để ráo nước.


– Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, băm nhỏ tôm.


– Trong một nồi nhỏ, làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào xào thơm. Thêm tôm vào, xào cho đến khi săn lại rồi đong lượng nước vừa đủ để làm canh vào nồi. Đun sôi.









Bước 3: Thả mướp đắng vào, nấu trong 3 phút. Thêm muối, đường, nước mắm vừa đủ. Sau đó đun liu riu trong vài phút rồi thả hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào.









Múc canh mướp đắng nấu tôm ra bát rồi thưởng thức nhé!
















Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cách làm canh mướp đắng nấu tôm!


P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon cuối tuần cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với amthuc.pro thì hãy để lại comment phía dưới nhé!