bôi kem dưỡng da ban đêm đúng cách - Cám gạo không chỉ có ý nghĩatrong chăn nuôi àm nó còn có công dụng làm đẹp da vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Hãy khám phá một vài công thức làm đẹp da hiệu quả với cám gạo tại nhà nhé.
Vệ sinh mặt
Cách làm:
Lấy nước vo gạo lần 2 vào một cái thau nhỏ, sử dụng rửa mặt bằng nước này mỗi sáng sau khi ngủ dậy.
Kết quả: Một thời gian sau, bạn sẽ thấy da mặt sáng lên trông thấy. Nhược điểm của cách làm trắng da này là thời gian để thấy được kết quả có thể không nhanh chóng. Tuy nhiên đây là một cách an toàn, hơn nữa bạn đảm bảo da đang được cung cấp những dưỡng chất cần thiết và sẽ cải thiện từng ngày.
Tẩy da chết
Cách làm:
- 1 thìa đầy cám gạo
- 1 ít sữa tươi không đường
Trộn đều 2 thành phần trên để tạo thành một hỗn hợp sền sệt, đắp mặt nạ này và massage nhẹ nhàng theo chiều xoắn ốc. Động tác massage giúp cho các tế bào chết được lấy đi một cách dễ dàng, cũng là cách đơn giản giúp da dễ dàng hấp thụ những dưỡng chất. Chú ý không chà sát quá mạnh khiến da bị tổn thương nhé!
Tẩy chất nhờn cho da
Cách làm:
- 2 thìa cám gạo
- 1 ít nước cốt chanh
- Bột gạo nếp (có thể có hoặc không)
- Nước ấm
Trộn những thành phần trên cho đến khi thu được hỗn hợp nhão. Đắp mặt nạ trong vòng 10-15 phút, sau đó rửa sạch mặt với nước ấm và rửa lại bằng nước lạnh. Loại mặt nạ này giúp kiểm soát dầu rất hiệu quả, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da và dưỡng trắng da. Sử dụng mặt nạ này 1-2 lần 1 tuần thôi nhé!
các loại kem dưỡng da ban đêm tốt - Dưỡng ẩm
Da khô cần được cung cấp độ ẩm cần thiết, vì vậy hãy thêm vào hỗn hợp mặt nạ này một ít dầu tự nhiên.
Bạn cần:
- 2 thìa cám gạo
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa mật ong
Trộn đều hỗn hợp và đắp lên da trong vòng 10-15 phút, sau đó rửa sạch mặt với nước lạnh.
Bạn nên biết thêm:
- Cám gạo là thành phần từ thiên nhiên, không có khả năng làm trắng nhanh chóng, nhưng rất tốt cho da, kiên trì bạn sẽ có được làn da mong ước
- Lựa chọn nguồn cung cấp cám gạo uy tín chất lượng để không gây hại cho da
- Bảo quản cám gạo nơi khô mát, tránh sử dụng cám gạo bị ẩm.
Hãy tiến hành cách sử dụng kem dưỡng da ban đêm thường xuyên để có kết quả tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công với những cách làm trên.