Sau khi apple cho trình làng sản phẩm Iphone 6 trong thời gian vừa qua nhiều lý do lo lắng về sự cách tân này của apple có thực sự đúng đắn không? Bài viết dưới đây được dịch theo nguồn từ trung tâm bảo hành apple tại hà nội sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Các lý do để lo ngại là ngớ ngẩn. Về cơ bản, Apple đã làm quá tốt.

IPhone 6 và iPhone 6 Plus đã được cỗ tuyệt đối đạt vượt mong đợi của các nhà phân tích thậm chí còn lạc quan nhất ".

Những chiếc iPhone, trong đó có màn hình lớn hơn so với điện thoại trước đó của Apple, đã khiến lợi nhuận của Apple lên mức cao kỷ lục, mà đã thúc đẩy cổ phiếu lên điểm cao mới.

Và điều đó chỉ có thể có nghĩa là một điều cho một số người: Apple chỉ có thể đi xuống dốc từ đây.

Andrew Uerkwitz tại Oppenheimer, ví dụ, chuyển tiếp sau đây trong một nghiên cứu mới về Apple:

Trong chín tháng tới, chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư nghi ngờ nếu Apple có thể cung cấp sự tăng trưởng cùng với tư comps khó khăn phía trước. Trong thực tế, chúng tôi tin rằng một số người sẽ cho rằng Apple sẽ ghi lại năm qua năm của nó suy giảm đầu tiên bán iPhone trong FY15. Điều này có thể gây áp lực lên cổ phiếu như các nhà đầu tư có thể bắt đầu tin rằng câu chuyện tăng trưởng iPhone đã chạy khóa học của mình.

Những gì ông ấy nói rằng mọi người nghĩ nó sẽ được khó khăn cho Apple để đánh bại hiệu suất kỷ lục của nó. Apple đã bán được rất nhiều iPhones, và thật khó để tưởng tượng nó có thể bán điện thoại thậm chí nhiều hơn. Kết quả là, các nhà đầu tư mong đợi một thả năm qua năm doanh số bán hàng điện thoại, trong đó có khả năng sẽ dẫn đến sự sụt giảm trong năm qua năm trong thu nhập, mà sẽ nhấn chứng khoán.


Uerkwitz không phải là nhà phân tích chỉ nổi khả năng này.

Sau khi báo cáo lợi nhuận của Apple gần đây nhất Gene Munster, nhà phân tích của Apple tại Piper Jaffray, dự báo giảm trong tăng trưởng doanh thu cho đến cuối năm . Chúng tôi nhấn mạnh thêm:

Các câu hỏi canh cánh trong năm qua đã được những gì sẽ xảy ra khi chúng tôi comp iPhone 6 ra mắt? Chúng tôi đang làm mẫu cho sự phát triển tổng thể của 28% trong Jun-15, 11% trong Sep-15, và giảm 1% trong Dec-15. Đối với năm 2016, chúng tôi là người mẫu cho sự tăng trưởng doanh thu 2%. Bất kỳ cách nào bạn cắt nó, comps sẽ nhận được khó khăn hơn. Chúng tôi hy vọng chia sẻ thị trường tăng sẽ cải thiện các tỷ lệ tăng trưởng, nhưng vẫn sẽ hiển thị một sự suy giảm tốc độ tăng trưởng doanh thu. take của chúng tôi về vấn đề comp là các nhà đầu tư (và các nhà phân tích như bản thân mình), đã được nhắc nhở về các chủ đề comp đau đớn trong chu kỳ iPhone 5 trong năm 2013. Cổ phiếu giảm 44% trong 7 tháng sau khi ra mắt iPhone 5. Chúng tôi tin rằng Trung Quốc giảm mạnh này hai năm trước làm giảm nguy cơ của cổ phiếu va vào tường thoát khỏi iPhone 6 chu kỳ bởi vì hầu hết các nhà đầu tư người đã mua cổ phiếu của Apple trong vòng bốn tháng qua (cổ phiếu tăng 22%) là nhận thức của các comps sắp tới. Chúng tôi tin rằng các comps sẽ làm mềm các hạn tăng gần cổ phiếu AAPL, nhưng vẫn hy vọng ngược từ mức hiện nay.

Một lần nữa, các nhà đầu tư lý do chính có thể nhận được hay thay đổi về Apple là nó sẽ có một thời gian khó khăn đạt vượt bản thân.

Trong thời gian ba tháng lớn nhất trong năm của Apple, quý kỳ nghỉ, mà chạy từ tháng Mười đến tháng, Apple đã bán được 74,5 triệu chiếc iPhone, tạo ra $ 51000000000 trong doanh thu. Để đưa số cho rằng trong bối cảnh, nó còn hơn cả Facebook, Google, và Microsoft tạo ra doanh thu kết hợp.


Vì vậy, nó hơi dễ hiểu rằng mọi người đang lo lắng của Apple không thể phát triển trong năm nay! Nó có một so sánh khó khăn trong năm qua năm tăng trưởng.

Tuy nhiên, Uerkwitz từ Oppenheimer cho rằng Apple sẽ có thể dễ dàng phát triển trong năm nay. Ông cho rằng iPhone chỉ là bắt đầu:

Chúng tôi tin rằng những lo ngại của nhà đầu tư suy giảm doanh thu iPhone là quá sớm, và tăng thị phần và doanh số bán hàng đà của Apple tại Trung Quốc sẽ cho phép công ty để đánh bại các comp khó khăn quý tháng mười hai này. Hơn nữa, chúng tôi tin rằng hệ sinh thái của Apple, sản phẩm mới, và những hành động thân thiện với cổ đông sẽ giữ quỹ đạo tăng trưởng thu nhập của nó cao hơn mong đợi sự đồng thuận trong khi động cơ tăng trưởng doanh thu mới xuất hiện để thay thế cho iPhone.

Hãy phá vỡ mỗi người trong những điểm.

Trên cuộc gọi thu nhập gần đây nhất của Apple, Cook chỉ ra doanh số bán iPhone luôn vượt thị trường điện thoại thông minh nói chung.

"Chúng tôi đã tăng trưởng 40% iPhone", Cook cho biết . "Và ước tính của thị trường trong quý cuối cùng của IDC là 16%, vì vậy chúng tôi đã tăng trưởng lần hai và một nửa. Và nếu bạn loại xem xét thông qua tại các quốc gia khác nhau, trong hầu hết các nước, chúng tôi đã tăng trưởng

Một người lái xe lớn của tăng trưởng cho Apple là Trung Quốc, chứng kiến doanh số iPhone tăng 70% trong quý đầu tiên của năm 2015. lịch Uerkwitz nói, " Chúng tôi tin rằng Trung Quốc có tiềm năng tăng trưởng chưa được khai thác nhiều hơn cho Apple trong năm 2015 và xa hơn nữa. Chúng tôi mong đợi 20M iPhone gia tăng đơn vị tăng trưởng từ Trung Quốc vào năm 2015. "

Tại sao iPhone cũng làm như vậy? Uerkwitz khoản tín dụng của việc mở rộng "khoảng cách sinh thái":

Nó cũng được biết rằng một bản nâng cấp với kích thước màn hình lớn của iPhone 6 Cộng gây ra một làn sóng của những người dùng Android chuyển sang iPhone. Nhưng chúng ta thấy chỉ là giai đoạn đầu tiên của sự mất mát phần Android. Những gì chúng tôi đã không dự kiến ​​vào đầu ra mắt iPhone 6, là như thế nào "khoảng cách sinh thái" giữa iPhone và điện thoại Android sẽ mở rộng một cách nhanh chóng trong hơn chín tháng qua, trong đó tạo thành một lợi thế đáng kể của iPhone trên điện thoại Android, theo quan điểm của chúng tôi. Hãy Pay của Apple và Apple Watch, ví dụ; đó là hoàn toàn tính năng và phần cứng (phụ kiện) ngoài các hệ sinh thái của Apple được gọi mới, nhưng chúng tôi tin rằng Samsung và Android như một toàn thể không thể cung cấp bất kỳ, giải pháp cạnh tranh có thẩm quyền. Thích của Apple Pay và Apple dõi cung cấp tiện lợi nhỏ để trải nghiệm người dùng đó sẽ làm cho một sự khác biệt lâu dài lớn trong quan điểm của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng khoảng cách mở rộng hệ sinh thái đều đặn chip đi Android cài đặt cơ sở trong vài năm tới, thậm chí sau khi "khoảng cách kích thước" là hoàn toàn đầy, giữ lô hàng đơn vị iPhone ở một mức độ cao.

Nó cũng giúp cho Samsung, và Android, cơ bản đã đi ngang. Samsung đã thất bại trong việc cung cấp phần mềm hấp dẫn. Android, bởi vì nó bị phân mảnh, không thể cung cấp cùng một loại tất cả-trong-một giải pháp mà Apple cung cấp với các sản phẩm được kiểm soát hoàn toàn của nó.

Nhưng chúng ta hãy nói điều này là không đủ. Hãy nói rằng iPhone chậm lại đáng kể. Uerkwitz nghĩ rằng Apple có những cách khác để tiếp tục tăng trưởng thu nhập của nó và giá cổ phiếu của nó.

Táo sách ước tính là tất cả các nơi, nhưng chúng thường cao. Ming Chi Kuo, một trong những nhà phân tích chính xác nhất trên thế giới, dự báo 15 triệu đơn vị trong 12 tháng đầu tiên của sản phẩm. Katy Huberty của Morgan Stanley mới đây đã nâng mức dự báo của cô lên 36 triệu đơn vị. Nếu chúng ta giả định một cách thận giá bán trung bình $ 500, sau đó Apple đang nhận được thêm $ 7,5 tỷ USD trong doanh thu (trên 15 triệu đơn vị) hoặc thêm một $ 18000000000 (trên 26 triệu đơn vị). Apple cho biết lợi nhuận trên đồng hồ là dưới mức trung bình công ty của mình, vì vậy nó có thể Apple đang mất tiền trên đồng hồ bây giờ, nhưng tỷ lệ cược được rằng nó có lợi nhuận và sẽ tung thêm tiền để dòng dưới cùng.

Sau đó có đống lớn của Apple bằng tiền mặt. Một cách để tăng giá cổ phiếu của một công ty là để ... mua thêm cổ phiếu. Apple đã có một trong những chương trình cổ phần mua lại lớn nhất trong lịch sử.

Và, cuối cùng, những gì Uerkwitz không đề cập đến các công cụ thẻ hoang dã như sản phẩm mới là. Apple được đồn đại rộng rãi để phát hành một dịch vụ âm nhạc trực tuyến để cạnh tranh với Spotify. Nó cũng được dự kiến sẽ làm một dịch vụ truyền hình trực tuyến mà sẽ giúp có được một số trở lại tăng trưởng trong kinh doanh iTunes.

Nếu những dịch vụ này, họ sẽ không được các doanh nghiệp ngay lập tức khổng lồ cho Apple, nhưng họ sẽ nhận được các nhà đầu tư thèm vào triển vọng của họ, mà nên lái xe cổ phiếu cao hơn.Trong ngắn hạn: Trong khi có một đối số phải được thực hiện mà Apple không thể vượt qua bản thân, sự thật là nó không có vị trí để tiếp tục chạy đáng kinh ngạc của mình nhờ vào một cơ sở rộng lớn của sản phẩm mới.