Với lợi thế là một thương hiệu Uy tín lâu năm, Asus bắt đầu bước chân vào thị trường điện thoại với những thiết bị chủ lực là những dòng Smartphone giá rẻ, nhưng lại được trang bị rất nhiều ưu điểm, với cấu hình phần cứng gần như tương đương với những siêu phẩm khác trên thị trường. và đã được đông đảo người sử dụng đón nhận.

Không như những thiết bị của năm 2014 được đặt tên theo kích thước Màn hình, Năm nay Asus lấy tên một tên chung cho những chiếc Smartphone của mình là Zenfone 2, và chúng có một đặc điểm trung là có cùng kích thước màn hình - 5.5 inch, cùng sở hữu máy ảnh trước và sau là 5MP và 13Mp, cùng có viên pin dung lượng 3000 mAh. chúng chỉ khác nhau về độ phân giải màn hình, bộ xử lý và dung lượng Ram. ở một số thị trường còn có chiếc điện thoại Zenphone 2 màn hình 5 inch, người ta gọi trung là điện thoại Zenfone 2 mini. cho đến nay thì Asus mới bán chính hãng tại Việt Nam 4 phiên bản Zenfone 2 với màn hình 5,5 inch và chưa bán ra phiên bản điện thoại giá rẻ Zenfone 2 mini với màn hình 5 inch.


Sự thành công của những phiên bản điện thoại năm 2014 đến từ việc những thiết bị này là những chiếc điện thoại cấu hình cao giá rẻ hơn so với những điện thoại giá rẻ cùng tầm tiền, nhưng vẫn còn một số hạn chế ở chất lượng máy ảnh và thời lượng dùng pin khá kém. Về mặt thông số thì hai nhược điểm này có vẻ đã được cải thiện khi điện thoại Zenfone 2 được trang bị bộ đôi máy ảnh khá tốt với máy ảnh chính gồm 5 thành phần có độ phân giải 13MP và máy ảnh phụ độ phâm giải 5MP cùng viên Pin dung lượng 3000mAh. Liệu với những thông số như thế này, điện thoại Zenfone 2 có khắc phục được những nhược điểm của các phiên bản trước hay không?

Chiếc điện thoại Zenfone 2 được Tiencuongmobile sử dụng để đánh giá về thời lượng dùng Pin và chất lượng máy ảnh là phiên bản điện thoại giá rẻ cấu hình cao Zenfone 2 màn hình full HD và cấu hình thấp nhất có giá chính hãng là 5.49 triệu nhưng được Tiencuongmobile bán ra với giá 5,25 triệu kèm theo khuyến mãi tấm dán màn hình và giảm 30% giá phụ kiện khi kèm theo điện thoại Zenfone 2.

Đánh giá Máy ảnh trên Smartphone Zenfone 2
Về thông số thì cả hai chiếc camera trước và sau của điện thoại giá rẻ cấu hình cao Zenphone 2 đều được nâng cấp khá mạnh so với những phiên bản điện thoại Zenfone đời đầu. Cụ thể camera sau của Zenphone 2 có độ phân giải 13MP (so với 8MP của đời đầu) và camera trước 5MP (2MP), nhưng độ phân giải tối đa khi quay phim vẫn là Full HD.

Ứng dụng chụp ảnh trên Smartphone Zenfone 2 cũng được hãng trang bị thêm nhiều chế độ chụp mới, đáng chú ý nhất là chế độ Thủ công (Manual) và Siêu độ phân giải (Super Resolution). Chế độ thủ công cho phép người sử dụng chỉnh nhiều thông số như cân bằng trắng, độ bù sáng, ISO, thời gian phơi sáng (tối đa 0,5 giây) và lấy nét theo khoảng. Đặc biệt chế độ này còn hiển thị một thanh cân bằng rất hữu ích trong trường hợp chụp cảnh, và biểu đồ histogram để người dùng biết hình ảnh có bị thừa sáng hay không.

Chế độ Siêu độ phân giải dùng giải pháp chụp nhiều tấm hình liên tiếp và ghép lại, tạo ra tấm ảnh với độ phân giải tối đa là 52MP (8192 x 6144 pixel, ghép từ 4 hình 13MP). Do phải chụp và ghép nhiều hình nên bạn cần giữ chắc tay khi chụp, và sản phẩm cũng phải xử lý một lúc mới ra được tấm hình cuối cùng. Do vậy chế độ này chỉ thích hợp khi người sử dụng cần một bức ảnh có độ chi tiết cao.

Một số chế độ chụp ảnh đáng chú ý khác vẫn được giữ từ thế hệ Zenphone trước đó là chụp thiếu ánh sáng, chụp "tự sướng" bằng camera sau, chụp xóa phông hay gương mặt đẹp nhất… Phần cài đặt chụp ảnh ở điện thoại Zenphone 2 khá chi tiết, với những lựa chọn điều chỉnh chế độ lấy nét, cân bằng trắng, chống rung (bằng phần mềm), tự động làm đẹp hình (tăng độ tương phản, độ nét…), chống nháy hình (anti-flicker).

Nhìn chung khả năng chụp ảnh trên Smartphone giá rẻ Zenphone 2 khá tốt, ảnh chụp khi đủ sáng có độ chi tiết cao, còn ảnh chụp buổi tối thì vẫn hơi đuối. Một điểm cộng của chiếc điện thoại Zenfone 2 này này là ứng dụng chụp ảnh nhiều tính năng và chế độ chụp ảnh rất phong phú, dễ sử dụng.

Pin và thời lượng dùng Pin
Thời lượng dùng pin từng là một vấn đề trên phiên bản điện thoại Zenphone 4 và Zenfone 5 làm người sử dụng khó chịu, Smartphone Zenfone 2 sở hữu viên Pin với dung lượng 3000mAh cao hơn nhiều những phiên bản trước, nhưng kèm với đó là màn hình kích thước lớn hơn cũng như độ phân giải cao hơn. Dùng thực tế thì thời lượng dùng pin của điện thoại Zenfone 2 cũng chỉ đủ đáp ứng được trong ngày, nhưng cũng không quá ấn tượng so với dung lượng của nó.

Cụ thể, với bài đánh giá pin dùng hỗn hợp (chơi game, xem phim và lướt web trong 30 phút và lặp lại, độ sáng màn hình đặt mức 70% và bật kết nối WiFi), Zenfone 2 đạt thời lượng dùng Pin là 4 giờ 45 phút. Thuộc loại khá, đủ để đáp ứng dùng trong một ngày. Khi sử dụng với các tác vụ thông thường (chơi game khoảng 1,5 giờ, lướt web qua WiFi, 3G khoảng…) thì máy cũng đáp ứng được một ngày dùng.

Zenfone 2 được tích hợp tính năng sạc nhanh, (thường chỉ xuất hiện trên các thiết bị cao cấp). Khi dùng cục sạc theo máy và sạc từ trạng thái hết pin (tắt nguồn), sau 10 phút pin đã sạc được 19%, và sau 30 phút là 46%. Zenfone 2 sạc đầy viên Pin dung lượng 3000mAh chỉ sau 1 giờ 40 phút, trong quá trình sạc thì Zenfone 2 chỉ nóng hơn một chút so với khi dùng bình thường. Tốc độ sạc của Zenfone 2 tương đương với Điện thoại Samsung Galaxy S6, khi so với thời gian dùng thực tế thì chỉ cần sạc 30 phút là thiết bị có thể hoạt động thêm khoảng nửa ngày.

Đánh giá
Có thể nói Asus đã phần nào khắc phục được những hạn chế trên những phiên bản điện thoại Zenfone trước ở điện thoại Zenfone 2, nhưng thời lượng dùng Pin chưa thật sự ấn tượng. Nếu so với những chiếc điện thoại có cùng tầm giá thì điện thoại Zenphone 2 sở hữu cấu hình vượt trội, cùng với nhiều tính năng tiện ích do chính hãng phát triển. Bên cạnh đó, các nhược điểm ở thế hệ trước là camera và pin phần nào đã được hãng khắc phục.

Nhưng, ngoài cấu hình thì điện thoại cao cấp vẫn có nhiều điểm vượt trội so với thiết bị của các hãng như Asus hay Lenovo: thiết kế trau chuốt hơn, camera hiệu quả hơn, phần mềm nhiều tính năng hay các gói dịch vụ độc quyền hơn, hoặc đơn giản chỉ là thương hiệu giá trị hơn. Đi kèm với tất cả những sự vượt trội đó là giá bán cao hơn nhiều, có thể gấp đôi hoặc gấp ba điện thoại giá rẻ có cùng cấu hình. Liệu bạn có sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu những lợi ích ấy? Nếu như có điều kiện và đã quen sử dụng các thiết bị cao cấp thì những chiếc điện thoại như Apple iPhone 6 hay Samsung Galaxy S6 sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn, nhưng với phần lớn những trường hợp còn lại, một chiếc điện thoại giá rẻ như Asus Zenphone 2 là quá đủ.

Tham khảo:http://tiencuongmobile.com.vn/danh-g...hinh-hang.html