Ruby từ xưa đến nay được mệnh danh là ông hoàng của các loại ngọc nên giá trị của ruby thường cao hơn hẳn so với các loại đá quý tự nhiên khác. Đá ruby mang một vẻ đẹp độc đáo, cuốn hút, bởi vậy mà trang sức tỳ hưu ruby không chỉ tôn lên vẻ đẹp quý phái cho người đeo mà còn mang lại rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.


Nếu chỉ nói riêng đến loại đá ruby tự nhiên thì tác dụng của nó đã vô cùng lớn đối với người đeo, theo truyền thuyết ở nước Miến ĐIện cổ thì ruby được các chiến binh mang bên người để làm cho họ trở nên khỏe mạnh, bất khả chiến bại, còn trong Kinh thánh, ruby được ví với người phụ nữ mang đủ 4 chữ “công, dung, ngôn, hạnh”.
Trong các loại ruby thì ruby đẹp nhất và có giá trị thực sự là ruby hồng ngọc với màu đỏ tươi như giọt máu tượng trưng cho hình ảnh mặt trời, tự do và quyền lực.

Đá ruby như sự kết tinh hoàn hảo của thiên nhiên, bởi vậy mà tỳ hưu ruby với sự chạm khắc tinh xảo lại càng linh thiêng trong phong thủy. Tỳ hưu ruby ngoài tác dụng đem lại may mắn cho người đeo về tài lộc còn giúp trấn trạch, trừ tà, bảo vệ con người khỏi những tai nạn bất ngờ, loại trừ hung khí.
Tỳ hưu ruby thực sự có hữu ích với những người mệnh Kim hoặc mệnh Hỏa bởi theo luật ngũ hành, 2 mệnh này phù hợp với màu đỏ của đá ruby.
Đá ruby thường có nguồn gốc từ các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam bởi vậy nếu am hiểu về đá quý bạn cũng có thể mua được tỳ hưu ruby tự nhiên và chất lượng.
Hãy mua một con tỳ hưu ruby để được sở hữu một lá bùa hộ mệnh bảo vệ và đem lại may mắn cho bản thân.