Đảo mèo Aoshima, thị trấn ngầm Coober Pedy, thị trấn người chết,... là những nơi thu hút khách du lịch nhờ sở hữu những nét độc nhất vô nhị.
1. Đảo mèo, Nhật Bản
Aoshima được mệnh danh là "đảo mèo", bởi số lượng mèo hoang ở đây gấp sáu lần số dân trên đảo.


Hòn đảo cách bờ biển tỉnh Ehime khoảng 30 phút đi tàu. Nơi đây từng là nhà của 900 người vào năm 1945. Giờ đây, hơn 120 con mèo đã sống trên đảo, nhưng dân số chỉ còn lại 20 người và tất cả đều trong độ tuổi 50 đến 80.

Ban đầu những chú mèo được đưa lên đảo để chống chọi với đàn chuột hoành hành trên tàu đánh cá của ngư dân. Theo những người dân trên đảo, số lượng mèo bắt đầu tăng lên khoảng 1 thập kỷ trước.

2. Thành phố người lùn, Trung Quốc
Những thị trấn độc nhất vô nhị trên thế giới

Công viên thành phố của người lùn Côn Minh, tỉnh Vân Nam, do một nhóm người lùn sinh sống trên núi thành lập vào năm 2009.
Tất cả các cư dân ở đây có chiều cao dưới 1,3m. Họ đã chuyển tới sống trong công viên và mặc những trang phục trong chuyện cổ tích để thu hút khách du lịch.

3. Thị trấn người chết, Mỹ
Những thị trấn độc nhất vô nhị trên thế giới

Tính tới năm 2010, thị trấn Colma ở bang California (Mỹ) là nơi cư ngụ của 1.800 người sống và 1,5 triệu người chết.

4. Thị trấn ngầm, Australia

Những thị trấn độc nhất vô nhị trên thế giới

Vì khí hậu quá khắc nghiệt nên khoảng 3.500 cư dân tại thị trấn mỏ Coober Pedy ở phía nam Australia đã chuyển tới sinh sống dưới các căn hầm, hoặc hang động bên sườn núi.

Thị trấn dưới lòng đất này có cả nhà thờ, bảo tàng, triển lãm nghệ thuật, quán bar và khách sạn cho khách du lịch tới trải nghiệm cuộc sống ở đây.

5. Thị trấn xanh Chefchaouen, Moroco

Những thị trấn độc nhất vô nhị trên thế giới

Ngôi làng Chefchaouen nằm dựa vào dãy núi Rif ở Moroco và hầu hết các căn nhà ở đây đều được sơn màu xanh.
Những người tị nạn Do Thái tới đây trong những năm 1930 được cho là tác giả của những kiến trúc phủ màu xanh này. Trong đạo Do Thái, màu xanh tượng trưng cho thiên đường.

6. Thị trấn người già, Mỹ
Những thị trấn độc nhất vô nhị trên thế giới
Villages, còn được gọi là Thế giới Disney cho người cao tuổi tại Florida (Mỹ), là khu phức hợp điều dưỡng lớn nhất thế giới với hơn 100.000 người về hưu.
Tạp chí Forbes xếp hạng đây là thị trấn phát triển nhanh nhất thế giới với mức tăng lương 11,8% năm vào năm 2012.

Trong thị trấn có tới 34 sân gôn, 9 câu lạc bộ quốc gia, hai quảng trường tại trung tâm thành phố và một loạt nhà hàng, quán bar.