Những phương pháp giúp tăng số lượng tinh trùng


Giảm số lượng tinh trùng là một trong những giấu hiệu cho thấy cơ thể nam giới đang có vấn đề, rất có thể dẫn tới vô sinh nam. Trong bối cảnh số lượng các cặp vợ chồng mắc vô sinh nữ và nam đang ngày càng gia tăng như hiện nay, việc phòng ngừa là rất quan trọng. Nếu thấy số lượng tinh trùng của mình đang giảm, các quý ông hãy tới các bệnh viện chuyên khoa để thăm khám, tìm hiểu rõ nguyên nhân, đồng thời có thể thực hiện những phương pháp sau đây để gia tăng số lượng tinh trùng của mình.
Giữ mát cho cơ thể: Nhiệt độ lý tưởng của môi trường cho các chú tinh binh là 34.5 độ C, thấp hơn nhiệt độ của cơ thể chúng ta một ít. Nhiều nghiên cứu cho thấy, hầu hết tất cả XY khi ngưng tắm nước nóng đều giúp làm tăng lượng tinh binh của mình lên đến 500% đấy.


Bỏ thuốc lá và rượu: Rất nhiều đàn ông khiến gia đình mắc cảnh hiếm muộn chỉ vì chè chén quá mức, dẫn tới chất lượng tinh trùng giảm sút nghiêm trọng. Rượu và thuốc là không chỉ gây hại cho sức khoẻ mà nó còn ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng, số lượng cũng như tuổi thọ của tinh binh và làm ảnh hưởng đến con cái sau này. Chính vì vậy muốn cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng thì cần thiết phải từ bỏ rượu bia.


Tập thể dục thường xuyên nhưng ở cường độ vừa phải: Tập thể dục quá sức có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản. Bạn cũng nên giảm cân vì trọng lượng dư thừa có xu hướng gây ra mất cân bằng lượng hormone testosterone/estrogen.


Thực phẩm dinh dưỡng giàu các chất protein, chất khoáng, vitamin và nước có thể hỗ trợ để tăng cường số lượng tinh trùng của bạn. Những loại thực phẩm này có thể dễ dàng tìm kiếm ngay trong bếp hoặc ở các siêu thị gần nhà.


Tránh sử dụng quá nhiều các chất bôi trơn am đạo và thuốc đặt am đạo vì chúng cũng có thể khiến tinh trùng chết.


Nhưng trường hợp đang điều trị vô sinh do yếu tinh trùng Không cất giữ điện thoại di động vào túi quần, hoặc đặt máy tính xách tay trên đùi. Cần bảo vệ tinh hoàn khỏi quá nhiều nhiệt. Tránh những nơi có nhiệt độ quá cao. Chỉ nên thỉnh thoảng đi tắm hơi.


Không mặc quần lót chật. Giảm mức độ căng thẳng bằng cách học các phương pháp thư giãn như tập yoga và thiền định.


Thường xuyên nạp các loại vitamin như vitamin C, vitamin A, vitamin E và chất kẽm. Các vitamin giúp tổng hợp, phát triển và duy trì lượng tinh trùng bình thường, đây là những loại thuốc chữa vô sinh do yếu tinh trùng và chúng có tác dụng chống tình trạng vón cục ở tinh trùng.


Uống cafê – nhưng không quá nhiều: Cà phê thường sẽ giúp các chú tinh binh bơi nhanh và khỏe hơn. Tuy nhiên, uống nhiều hơn 3 ly cafê mỗi ngày sẽ làm gene trong tinh binh bị biến đổi, gây cản trở cho việc thụ thai đấy!