Tôi muốn bạn chỉ cần dành một chút thời gian và xem xét các kịch bản tôi thấy mình ở vào cuối ngày hôm sau. Đó là 1:00 và tôi ở trong một khách sạn ở Kaesong, một thành phố 10km từ khu phi quân sự (DMZ), có lẽ là nơi căng thẳng nhất trên trái đất. 3 giờ trước đây tôi đã được ăn chó ăn tối và bây giờ đã nhận được một massage từ một cô phục vụ Bắc Triều Tiên, với cả các hướng dẫn trong phòng xem trên! Tôi đã tìm thấy bản thân mình trong một vài tình huống hơi kỳ lạ trước, nhưng một trong đó có thể có các bánh bích quy.


Ngày chủ yếu là một trong đi lại, như chúng ta làm theo cách của chúng tôi từ thủ đô Bình Nhưỡng, để Kaesong ở phía nam của đất nước. Các chuyến xe buýt đầu ra của Bình Nhưỡng và một trong nhiều địa điểm trong cả nước. Trong CHDCND Triều Tiên có hạn chế đi lại đối với công dân. Trừ khi bạn có một lý do rất tốt và cho phép, bạn không thể đi ra khỏi thành phố quê hương của bạn hoặc khu vực. Điều này được giảm đi một chút trong các lễ hội, nhưng kiểm tra luôn ở đó. Việc kiểm tra các giấy tờ được hiệu quả, nhưng kỹ lưỡng, và chúng tôi đã nhanh chóng lên đường.
Chúng tôi đi ban đầu trên một đường cao tốc 10 làn xe, được khá một tầm nhìn. Chúng tôi phải hướng về nó trong khoảng 15-20 phút, và không ai nhìn thấy một chiếc xe khác trên toàn bộ đường cho thời gian. Đã có một vài chiếc xe đạp và một số người đi bộ dọc theo con đường, nhưng không có chiếc xe khác, xe tải hoặc xe buýt. Các đường giao thông không được duy trì quá tốt, và có những dấu hiệu rõ ràng của sự bỏ rơi, với ổ gà rất lớn trong một số làn xe. Trong những người khác đôi khi có những đống đất, chỉ ít hơn một mét cao. Họ không đủ cao để được rào chắn của bất kỳ loại, nhưng không ai thực sự có thể làm ra những gì họ được. Tôi đã chụp ảnh, nhưng chúng tôi đã lịch sự yêu cầu không tới, trong khi các xe buýt là trong chuyển động. Tôi chắc rằng đó là bởi vì chúng ta có thể chụp ảnh một số phần của CHDCND Triều Tiên mà không được có nghĩa là để được nhìn thấy bên ngoài đất nước.


Sau khoảng một giờ đi du lịch, chúng tôi đến Biển Tây Barrage. Đây là một bức tường thủy triều-kiểm soát 8km, có thể làm thay đổi mức độ của sông Taedong chảy qua Bình Nhưỡng. Nó được xây dựng trong 5 năm (và, bất ngờ, ngạc nhiên, nhận được "hướng dẫn on-the-spot" từ cả hai Kim Il Sung và Kim Jong Il). Nó wa một thành tích ấn tượng - một trận chiến thực sự của nhân lực chống lại các yếu tố. Tôi không biết những gì trình độ công nghệ của CHDCND Triều Tiên đã đồng thời đập này được xây dựng, nhưng bạn có thể khá chắc chắn rằng họ đã không làm việc này một cách dễ dàng.
Còn chần chừ gì nữa mà không đặt ngay vé máy bay đi Hàn Quốc trong ngày hôm nay. Hiện nay một số hãng hàng không đang có chương trình khuyến mãi để đến nước này như Korean Air, Cathay Pacific, Vietnam Airlines….Hãy nhanh tay gọi đến hotline: 0984 61 61 29 để được tư vấn thêm hoặc truy cập trực tiếp vào website: vemaybay123.vn để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ.