Phí phá thai vẫn là một trong những mối bận tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Nhất là đối với trường hợp người bệnh có điều kiện kinh tế không khá giả. Phá thai bằng thuốc là một cách phá thai đơn giản, kín đáo và ít tốn kém hơn các phương pháp phá thai truyền thống. Vậy thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền?
Xem thêm: Thuốc phá thai an toàn


Thủ thuật phá thai bằng thuốc có độ an toàn cao, nhanh chóng, gọn nhẹ lại tốn ít tiền không như các cách phá thai khác nên được nhiều chị em tin tưởng. Lưu ý, không phải thai phụ nào cũng được phá thai nội khoa. Chỉ các trường hợp có thai dưới 7 tuần và không có dị ứng với thuốc cũng như không bị những bệnh lý mà thuốc phá thai chống chỉ định,... thì sẽ được dùng thuốc. Có không ít trường hợp, vì thiếu thông tin và hiểu biết mà nhiều chị em đã phải nhận hậu quả khi tự ý uống thuốc phá thai. Hay bắt gặp nhất là những bạn gái phải tiến hành phá thai 2 lần do sót thai, sốc thuốc đặc biệt là tử vong do mất máu quá nhiều.


Bỏ thai bằng thuốc tốn bao tiền?


Các bác sĩ cho biết: chi phi pha thai bang thuoc có thể thay đổi và có sự hơn kém giữa các trung tâm y tế thực hiện. Tuy vậy sự chênh lệch này là không lớn.


Vì sau khi phá thai bằng thuốc, người bệnh có các biểu hiện như đau đầu, chảy máu và chóng mặt,… thì phải nằm lại cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra. Do đó, chi phí cũng có thể sẽ nhiều hơn so với những người về nhà ngay sau khi uống thuốc. Hoặc nếu bạn thực hiện phá thai nội khoa ở một trung tâm y tế được cấp phép thì mức giá cũng sẽ khác so với việc thai phụ thực hiện phá thai tại những địa chỉ không chính quy.


Nói chung, giá tiền phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Sức khỏe người bệnh, trung tâm y tế, hồi phục hậu phẫu,… Tuy nhiên, đừng vì giá tiền nhiều hay ít mà mang mạng sống của mình ra để đánh cược.