Xôi mít cốt dừa bùi ngậy kết hợp với vị ngọt thơm của mít làm món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn, mà cách làm xôi mít cốt dừa lại còn cực đơn giản nữa!

Nguyên liệu :


+ 100g gạo nếp


+ 500g mít


+ Dừa nạo


+ Nước cốt dừa


+ Lạc rang
Món ngon dễ làm cách làm :



– Gạo nếp vo sạch, đổ ngập nước ngâm qua đêm (khoảng 8 tiếng).









– Đem gạo đồ với nước cốt dừa cùng vài hạt muối đến khi xôi chín (Nếu không có dụng cụ đồ xôi, các bạn có thể nấu cơm nếp băng nồi cơm điện thì bạn không cần ngâm gạo nhé).









– Mít tách bỏ vỏ và xơ, rạch một đường trên múi rồi tách bỏ hạt sao cho múi mít không bị rời ra.









– Lạc rang bỏ vỏ, giã dập.









– Dừa nạo thành sợi nhỏ.









– Nhồi xôi vào múi mít, sau đó dùng thìa quết 1 lớp nước cốt dừa lên phần xôi.









– Cuối cùng rắc lạc, dừa nạo lên trên nữa là xong rồi. Cách làm xôi mít cốt dừa thật đơn giản đúng không nào, chúng mình cùng thưởng thức thôi!









Xôi mít cốt dừa với hương vị thơm ngon lạ miệng là món ăn vặt tuyệt hảo, những múi mít giòn ngọt kết hợp với xôi dẻo thơm mùi cốt dừa, lạc rang và dừa nạo bùi bùi béo ngậy khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ được.

















Chúc các bạn thành công nhé!


P/S: Chia sẻ công thức nấu món ngon dễ làm và mẹo nấu ăn ngon cho người thân và bạn bè để ai cũng trở thành chuyên gia đầu bếp nhé !