cách chữa mụn thịt quanh mắt - Những cách trị mụn thịt đến từ dân gian là một trong những giải pháp an toàn và hiệu quả nhất cho các chị em tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu một số cách trị mụn thịt nahnh chóng nhất dưới đây nhé.
Giấm và trứng gà
Giấm là một gia vị nấu ăn hằng ngày cũng như là một nguyên liệu làm đẹp rất tốt cho làn da. Giấm có tính acid giúp lấy đi bụn bẩn trên da, làm se khít lỗ chân lông hiệu quả. Trứng gà có tác dụng giảm nhờn, chống lão hóa và làm mịn da. Khi kết hợp giấm và trứng gà với nhau sẽ điều trị mụn thịt nhanh và an toàn.
mụn thịt quanh mắt chữa ở đâu - Lá mướp non
Lá mướp non là một trong những cách chữa mụn thịt dân gian không những tiết kiệm và còn rất an toàn với làn da. Lá mướp non rửa sạch, để ráo nước rồi vắt lấy nước cốt. Mặt rửa sạch sau đó thoa nước cốt lá mướp lên vùng cần điều trị mụn thịt. Thực hiện cách làm này 3 – 4 lần/tuần, khuôn mặt bạn sẽ trở nên sáng hồng, mụn thịt sẽ dần biến mất nhanh.
Lá mướp non một cách chữa mụn thịt theo dân gian
Lá tía tô
Ở nhiều nước trên thế giới sử dụng lá tía tô để bảo vệ da, dưỡng da tươi trẻ, giảm vết thâm nám, làm ẩm da…Đồng thời, khi bị mụn thịt sử dụng lá tía tô cũng là một cách điều trị mụn hiệu quả và rất an toàn.
Lá tía tô đem phơi sương sau đó chà xát lên vùng có nhiều mụn thịt, dùng băng y tế hay miếng vải để có định chỗ đắp. Nếu bạn thực hiện cách làm này đều đặn hằng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ thấy mụn thịt giảm đi rõ rệt.
Chè xanh
Chè xanh không những thanh nhiệt, giải độc, ngăn ngừa quá trình lão hóa da, mà theo dân gian chè xanh còn có công dụng trị mụn thịt an toàn. Chỉ cần sử dụng nước chè xanh đun sôi rửa mặt hằng ngày những vết mụn thịt giảm đi nhanh mà làn da thêm mịn màng và săn chắc hơn
Kiên trì thực hiện làm thế nào để hết mụn thịt quanh mắt mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.