Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Phân loại các loại Lò nướng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

  1. #1
    Thành Viên Gắn Bó
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Bài viết
    41
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Phân loại các loại Lò nướng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

    Lò nướng - vật dụng nhà bếp tiện lợi, hiệu quả và ngày càng trở nên quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Chỉ với một chiếc lò nướng nhỏ gọn cùng những thao tác đơn giản là chúng ta có thể chế biến được các món nướng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà mà không cần phải đi ra các nhà hàng hay các địa điểm ăn uống.

    Tuy mới được sử dụng phổ biến mấy năm trở lại đây nhưng lò nướng đã hình thành và ra đời từ nhiều năm trước. Qua mỗi giai đoạn cùng với sự phát triển của xã hội các nhà nghiên cứu lại phát minh ra những loại lò nướng khác nhau phù hợp với đa dạng nhu cầu của mỗi nhóm tiêu dùng. Và đến nay trên thị trường đã có rất nhiều loại lò nướng khác nhau từ lò nướng bằng than, bằng điện, bằng gas đến lò nướng âm tủ, để bàn,... Và bạn đang có có nhu cầu mua một chiếc lò nướng và muốn tìm hiểu về các loại lò nướng tốt dành cho gia đình?

    Với bài viết này Daiichi sẽ giúp các bạn phân loại lò nướng phổ biến dành cho gia đình cũng như ưu nhược điểm của từng loại để các các bạn có được những thông tin cần thiết nhất lựa chọn cho gia đình mình loại lò nướng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

    1. Phân loại theo nhiên liệu sử dụng


    Lò nướng bằng than

    Đây là loại lò dùng than trực tiếp để nướng chín thức ăn, rất được ưa chuộng trên thị trường. Ưu điểm của loại lò này chính là giá thành rẻ, thức ăn được nướng giữ nguyên hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nhược điểm của lò nướng bằng than chính là phương pháp khá thủ công, người dùng phải mất thời gian để làm hồng than, dùng chính nhiệt này để nướng thực phẩm.


    Lò nướng bằng gas
    Dùng nhiên liệu là gas để làm các món nướng. Về cơ bản thì nó khá giống với bếp gas thông thường nhưng lượng nhiệt được phân bố đều hơn giúp thức ăn chín đều từ ngoài vào trong. Tuy nhiên, loại lò này không được phổ biến trên thị trường. Ưu điểm của lò nướng bằng gas là tiết kiệm thời gian. Nhược điểm chính là dùng gas nên dễ gây ra các vấn đề cháy nổ.


    Lò nướng bằng điện
    Sử dụng điện để làm chín thức ăn và được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Nguồn nhiệt được phát ra từ trên xuống, từ dưới lên hoặc cả 2 chiều. Ưu điểm của loại lò này chính là nguồn nhiệt ổn định, dễ kiểm soát nhiệt độ, đa năng, tính thẩm mỹ cao, hiện đại và an toàn. Nhược điểm của loại lò này là thức ăn có thể dễ bị khô và không ngon bằng nướng than.

    2. Phân loại theo kiểu dáng thiết kế


    Lò nướng âm tủ




    Lo nuong âm tủ được gắn cố định, đặt âm bên trong tủ, kệ bếp. Sau khi gắn vào khoang tủ sẽ chỉ nhìn thấy mặt trước của lò nên rất gọn gàng và đẹp mắt. Lò nướng âm tủ là loại lò nướng thuộc dòng sản phẩm cao cấp nhất với mức giá từ 15 triệu đồng trở lên.

    Ưu điểm của lò nướng âm tủ chính là tính thẩm mỹ cao, nhiệt độ ổn định, thực phẩm chín vàng đều và rất thơm ngon. Loại lò nướng này đi kèm nhiều chức năng hiện đại và các chế độ nướng đa dạng. Đặc biệt phù hợp với những gia đình có nhu cầu nướng thường xuyên và nướng những loại thực phẩm kích thước lớn như gà, vịt, ngan...
    Nhược điểm của loại lò này là chi phí cho một chiếc lò khá cao (cao nhất trong các loại lò nướng) và phải được thiết kế phù hợp với không gian bếp, cần không gian bếp rộng mới có thể lắp đặt được, tính linh động không cao.


    Lò nướng để bàn


    Lò nướng thủy tinh Halogen để bàn

    Lò nướng để bàn rất phong phú về dung tích, tính năng và mục đích sử dụng. Được bán rộng rãi tại các cửa hàng đồ gia dụng và các siêu thị điện máy với mức giá khá rẻ chỉ từ khoảng 700.000 đồng trở lên.
    Khác với lò nướng âm tủ phải đặt cố định bên trong khoang tủ bếp, lò để bàn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong bếp nên tính di động cao hơn và cũng rất tiện dụng. Tuy giá rẻ và dễ di chuyển nhưng lò nướng để bàn có một nhược điểm chung là nhiệt độ kém ổn định hơn so với lò âm tủ vì sử dụng hệ thống cửa cách nhiệt được tối giản để giảm giá thành sản xuất.


    Lò nướng để bàn chia làm 3 loại dựa trên công nghệ, mục đích sử dụng và thể tích, bao gồm: Toaster Oven, Convention Oven và Convection Oven.


    Toaster Oven: Đây là loại lò có dung tích nhỏ (chỉ khoảng 8-10L) hay còn gọi là lò nướng mini. Vì có kích thước nhỏ nên cũng khá kén thực phẩm vì lượng nhiệt không đảm bảo. Loại lò này phù hợp với các loại thực phẩm như bánh mì, thực phẩm với số lượng ít và đặc biệt không thích hợp để nướng bánh.

    Convention Oven: Có dung tích giao động từ 20-40L, loại lò này đặc biệt phổ biến trên thị trường, nhất là tại Việt Nam. Loại lò này được bổ sung thêm một số chế độ nướng và tính năng. Lò nướng Convention Oven có thể nướng được cả thức ăn và làm bánh.

    Convection Oven: Điểm khác biệt của loại lò này so với Convention Oven là được bổ sung thêm quạt đối lưu. Nhờ vậy, thực phẩm chín đều và ngon hơn.

    Ngoài ra còn có phân loại theo chất liệu nhưhợp kim nhôm, inox, nhựa cứng và thủy tinh. Hoặc phân loại theo chức năng điều khiển: loại điều khiển bằng cơ và loại điều khiển bằng điện tử.

    Trên đây là các loại lò nướng phổ biến trên thị trường hiện nay, chúc các bạn chọn mua lò nướng tốt, phù hợp nhu cầu sử dụng nhất!


    Daiichi - thương hiệu điện lạnh, điện gia dụng số 1 Việt Nam chuyên cung cấp lò nướng chính hãng, uy tín, chất lượng tốt, hiện đại, tiện lợi, dễ sử dụng, giá cả cạnh tranh rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua lò nướng hãy liên hệ ngay với Daiichi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

    Lần sửa cuối bởi daiichivietnam, ngày 11-12-2016 lúc 11:37 AM.

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •