Nếu gặp một ai đó nói rằng họ yêu thích món ăn Hàn Quốc, rất có thể họ đang nói tới món thịt nướng. Các món thịt nướng là một phần hình ảnh gắn bó với văn hóa Hàn và gần như có mặt trong mọi bộ phim xứ kim chi.


Hình ảnh quen thuộc trong nhiều bộ phim Hàn Quốc là cảnh các nhân vật ăn thịt nướng và uống rượu


Thịt nướng là món ăn tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc


Thịt nướng ở Hàn Quốc nổi tiếng hơn cả phải kể tới Samyeopsal. Cái tên Samyeopsal theo nghĩa đen là "ba lớp thịt", ám chỉ trên miếng thịt có thấy rõ ba lớp, hay thịt ba chỉ theo cách gọi quen thuộc của người Việt Nam. Thịt chỉ được ướp cùng một chút gia vị và phục vụ tươi ngay tại bàn, khách ăn sẽ nướng thịt trên vỉ, ăn kèm rau diếp, nước sốt, kim chi...Cửa hiệu Samyeopsal là một trong số các loại hình quán xá phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Bước chân vào một quán Samyeopsal, có thể bạn sẽ phải tìm hiểu qua một chút các món ăn thường xuất hiện trong menu, có nhiều loại Samgyeopsal và điểm phân biệt giữa chúng là độ dày miếng thịt.- Samgyeopsal: Đây là loại thịt ba chỉ điển hình theo quy chuẩn của món thịt nướng. Thịt có độ dày vừa phải, các lớp thịt tương đương nhau, được tẩm ướp gia vị phổ thông.


- Debaksamgyeopsal: debaksamgyeopsa rất mỏng, mỏng hơn nhiều so với samgyeopsal. Đôi lúc, bạn còn có thể thấy miếng thịt còn lạnh nguyên, bởi người ta có thể làm thịt đông đá để đảm bảo độ mỏng khi cắt. Debaksamgyeopsal ít béo hơn samgyeopsal, nhưng khi nướng cần canh chừng cẩn thận hơn một chút bởi thịt quá mỏng nên dễ bị khô.

Hãy đến với dịch vụ làm thẻ Apec để được tư vấn miễn phí.