Khi đến cửa hàng phong thủy bạn sẽ bị hoa mắt bới có vô số các sản phẩm đá quý trong đó chỉ nhìn riêng sản phẩm tỳ hưu bạn đã không biết chọn sản phẩm nào rồi. Khi nói đến tỳ hưu thì loại phổ biến nhất là tỳ hưu thạch anh nhưng trong tỳ hưu thạch anh lại có rất nhiều các loại khác với giá trị tương ứng khác nhau.

Bởi vì chất lượng của các loại đá thạch anh khác nhau còn phụ thuộc vào xuất xứ, nguồn gốc của nó nên có thể cùng một loại thạch anh tím cũng có những giá khác nhau.Thạch anh là loại đá phổ biến nhất trong các loại đá, nó tìm thấy ở rất nhiều nơi nên gía của đá thạch anh có thể thấp hơn so với một số loại đá quý khác.

Một điều đặc biệt là đá thạch anh có độ cứng cao ( theo thang đo Mohs là 7) nên việc chế tạo tỳ hưu thạch anh cũng có phần dễ dàng hơn các tỳ ưu loại khác.Bởi vậy, nếu chỉ tính nguyên mặt tỳ hưu, thì hầu hết các sản phẩm tỳ hưu thạch anh thông thường dao động trong khoảng từ mấy trăm ví dụ thạch anh đen, thạch anh hồng, thạch anh trắng…Có một số loại tỳ hưu thạch anh hiếm hơn thì giá trị của nó có thể lên tới con số vài triệu đó là thạch anh tóc vàng, tỳ hưu thạch anh tím chất lượng…

Màu sắc của tỳ hưu thạch anh rất dễ kết hợp với các sợi dây để đeo cổ, nó có thể kết hợp với dây chuyền vàng, dây chuyền bạc hoặc các loại đá quý khác.

Bạn nên lựa chọn tỳ hưu thạch anh cho phù hợp với cách trang điểm, trang phục của bạn để làm nổi bật vẻ đẹp của bạn hơn khi đeo trang sức tỳ hưu thạch anh.