Để chọn mua iphone 4 cũ còn nguyên đai nguyên kiện, điều tưởng chừng không khó nhưng thật ra lại rất khó trong thị trường thật giả lẫn lộn và người mua lại hiếm người đủ am hiểu để có thể kiểm tra được sản phẩm


>>> Mua iphone 4s cũ

>>> Mua iphone 5 cũ

Những điều cần biết khi mua iphone 4 cũ

Dưới đây di động thông minh sẽ giúp bạn cách test khi mua iphone 4 cũ :

1. Thử nghiệm cảm quang
Bạn có thể kiểm tra xem cảm quang khi mua iphone 4 cũ còn tốt hay không bằng cách thực hiện một cuộc gọi. Sau đó đưa tay vào vùng cảm quang. Nếu màn hình tắt chứng tỏ cảm quang vẫn còn tốt tương tự như khi bạn đưa lên tai để nghe điện.


2. Điểm chết
Thử nghiệm bằng cách tắt máy sau đó mở máy lại, trên màn hình khởi động của điện thoại iPhone 4 chỉ có logo quả táo còn xung quanh là màn hình tối. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể dễ dàng phát hiện khi nhìn thấy những điểm xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím…


3. Cảm ứng
Bạn mở menu chính và chọn, giữ nguyên biểu tượng (icon) sau đó di chuyển ngón tay khắp màn hình của chiếc iphone 4. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này bị tuột ra thì chứng tỏ đã có một số chỗ bị liệt trên màn hình cảm ứng.


4. Thử camera
Bạn xem kĩ camera trước, sau, đèn flash, quay video, cảm biến xoay khi mua iphone 4 cũ.


5. Ghi âm
Bạn hãy mở chức năng ghi âm, sau đó thổi vào, nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn tốt.

Bên trên là một số cách để test khi mua iphone 4 cũ. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ chọn được cho mình chiếc điện thoại cũ ưng ý nhất !