7 cách chữa viêm amidan ngay tại nhà hiệu quả


Ngày nay không ít người mắc bệnh đau, viêm amidan do nhiều nguyên nhân khác nhau, điều đó khiến cho nó không thể hoạt động, làm tốt các chức năng của mình như kháng khuẩn và ngăn ngừa những căn bệnh truyền nhiễm cho cơ thể, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh. Vì thế, khi phát hiện bị mắc phải căn bệnh này, chúng ta cần phải chữa trị thật tốt. Dưới đay là 7 cách chữa viêm amidan đơn giản, thực hiện ngay tại chính ngôi nhà của bạn.
Nước chanh: Hãy làm ngay một ly nước chanh ấm. Bạn có thể thêm một chút mật ong và muối, nhâm nhi nước chanh từ từ để làm giảm cơn đau do viêm a mi đan gây ra, đây cũng là cách trị viêm họng hiệu quả, bới chanh có chữa các axit giúp khử trùng, kháng khuẩn rất tốt.


Sữa nghệ: Pha một ly sữa ấm, thêm chút nghệ và hạt tiêu đen. Nếu muốn chữa dứt viêm a mi đan, bạn cần uống sữa nghệ, tốt nhất là uống liên tục trong tối thiểu 3 đêm.


Nước trái cây tươi: Nước ép củ dền, cà rốt hoặc dưa leo đều có công dụng chữa viêm amidan rất tốt. Các loại nước ép này giúp củng cố hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng chống bệnh truyền nhiễm. Bạn có thể trộn cả ba loại nước ép lại với nhau hoặc uống riêng từng loại theo sở thích.


Hạt cỏ cà ri: Đun sôi một nắm hạt cỏ cà ri. Khi nước nguội thì lọc lấy nước và đem súc miệng. Đặc tính kháng khuẩn của cỏ cà ri sẽ giúp giảm đau cổ họng do viêm a mi đan gây ra. Đây là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất chứng viêm a mi đan và một số chứng bệnh về họng như chữa viêm họng, họng sưng đau do hoạt động quá mức...


Trái vả tươi: Luộc trái vả tươi và đem xay tạo thành bột sền sệt. Lấy bột nhão này đắp lên vùng ngoài cổ họng sẽ giúp giảm đau và phát ban do viêm a mi đan gây ra. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn sau khi được điều trị bằng cách này.


Trà hoa cúc: Pha trà hoa cúc có thêm mật ong và chanh. Uống một tách trà hoa cúc không chỉ giảm đau họng mà còn giảm căng thẳng.


Bột đường phèn: Bạn có thể chọn cách đắp bột đường phèn bên ngoài cổ họng hoặc súc miệng bằng nước đường phèn. Nó sẽ giúp giảm viêm họng và ngừa sưng a mi đan và đây cũng là một bài thuốc trị viêm họng rất tốt, giúp sát trùng và làm dịu cổ họng.