Món tôm xóc tỏi thơm ngon, dai dai, với mùi vị vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu :


– Tôm sú hoặc tôm lớt: 300g
– Gia vị, dầu hào, đường, tỏi.










Món ngon dễ làm cách làm:


Bước 1: Tôm rửa sạch bóc vỏ chừa lại phần đầu và đuôi. Khía lưng rút bỏ chỉ đen, ướp với chút gia vị, đường và dầu hào để khoảng 20-30 phút.


Bước 2: Tỏi khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ (nhiều tỏi). Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun thật nóng rồi cho tôm vào chiên vàng xong gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.









Bước 3: Gạn bớt phần dầu ăn vừa chiên tôm để lại lượng vừa phải, cho tỏi vào phi thơm vàng.









Bước 4: Tiếp đến cho tôm đã chiên vào đảo đều.









Rắc thêm chút hạt tiêu hoặc thêm chút bơ cho thơm ngậy hơn nếu thích.









Xếp tôm ra đĩa, rắc tỏi lên trên trang trí thêm cho sinh động. Ăn nóng với sốt me, sốt mayonnaise hoặc gia vịchanh ớt.









Bữa cơm mà có thêm món tôm xóc tỏi này thì càng thêm hấp dẫn.










Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu tôm xóc tỏi thơm ngon nhé!


P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon cuối tuần cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với amthuc.pro thì hãy để lại comment phía dưới nhé!