Cũng như rất nhiều loại trang sức khác đặc biệt là đồ trang sức từ đá, tỳ hưu thạch anh vàng cũng có rất nhiều lưu ý khi sử dụng ngọc tỳ hưu luôn được sáng đẹp và đem lại may mắn cho con người.

Điều lưu ý đầu tiên trước khi sử dụng tỳ hưu thạch anh vàng là tỳ hưu là con vật rất linh thiêng. Theo quan niệm của người xưa, con vật này đặc biệt ưa sạch sẽ nên bạn không nên sử dụng vòng tay hay nhẫn tỳ hưu mà tốt nhất nên nên mua các sản phẩm tỳ hưu để khi làm việc được linh hoạt, dễ dàng, không lo tỳ hưu tiếp xúc với những thứ ô uế.Theo lời các chuyên gia, bạn không nên đeo vòng tay tỳ hưu phong thủy 24 giờ mỗi ngày, hãy tháo dây chuyền tỳ hưu thạch anh vàng khi bạn làm việc ở nhà, chơi thể thao để tránh việc mặt tỳ hưu thạch anh vàng tiếp xúc với quá nhiều mồ hôi, … ngay cả khi đi ngủ bạn cũng nên tháo ra để tránh tỳ hưu bị trầy xước.

Không nên để tỳ hưu thạch anh vàng tiếp xúc với các dung dịch hoặc chất tẩy rửa như dầu, xà bông, mỹ phẩm, kem dưỡng da hoặc các chất hóa học khác sẽ làm mất độ sáng, bóng của tỳ hưu thạch anh vàng.Không nên để lẫn tỳ hưu thạch anh với đồ trang sức khác, để tránh sự va chạm làm trầy xước cũng như làm vỡ tỳ hưu thạch anh vàng.

Chỉ cần lưu ý một số điều đơn giản khi sử dụng bạn có thể giữ đồ trang sức tỳ hưu thạch anh vàng của mình luôn đẹp, bền, trở thành vật luôn gắn bó và bảo vệ mình.