Hiện nay, trong thời kì kinh tế phát triển, mức sống của con người ngày càng cao, con người không phải mang nhiều gánh nặng về vấn đề cái ăn cái mặc như thời kì chỉ cách đây vài thập kỉ, bởi thế mà những nhu cầu làm đẹp cũng theo đó mà gia tăng. Trong đó những trang sức làm bằng đá quý luôn là thứ thu hút các chị em phụ nữ trong vấn đề làm đẹp và nổi bật là các sản phẩm nhẫn tỳ hưu ngọc, vòng tay tỳ hưu ngọc hay vòng cổ tỳ hưu ngọc.

Tuy khá là thông dụng nhưng đối với những người không chơi trang sức phong thủy sẽ có thể không biết đến tỳ hưu là gì. Tỳ hưu là một con vật tưởng tượng của con người, được coi là một loại thần thú tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài vật khác như đầu rồng, mình sư tử, có cánh, và rất dữ tợn. là một con vật rất linh thiêng và có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Tỳ hưu có thể xua đuổi tà ma, bảo vệ cho con người và tác dụng đặc biệt nhất của tỳ hưu là chiêu tài lộc cho người sở hữu.
Bởi được làm từ các loại đá quý nên rất đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Từ những viên đá thô sơ, qua bàn tay chế tác của những nghệ nhân đá trở thành những con tỳ hưu ngọc nhỏ nhắn, xinh xắn với với màu sắc sáng bóng làm nổi bật chiếc nhẫn hoặc những chiếc vòng cổ của bạn khi được đính vào dây chuyền vàng hoặc bạc.
Các loại tỳ hưu ngọc tuy có rất nhiều màu sắc từ màu trắng sáng, đỏ tươi đến màu nâu đậm hoặc đen, tưởng như rất khó lựa chọn nhưng tùy từng màu sắc lại phù hợp với từng người theo cung mệnh khác nhau tương ứng với ngày tháng năm sinh của người sử dụng. Bởi vậy, muốn được sở hữu chiếc vòng tỳ hưu đem lại nhiều may mắn nhất thì phải là người am hiểu về phong thủy. Nếu bạn không có kiến thức về phong thủy thì hãy nhớ đến tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Quá trình lựa chọn tỳ hưu tuy không quá phức tạp nhưng cũng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ của người mua. Trong giới chơi đá quý, người ta luôn quan niệm rằng những con tỳ hưu miệng rộng, mông to và không có hậu môn là sẽ mang lại may mắn về tài lộc. Bởi vậy khi lựa chọn bạn nên quan sát thật kĩ để không bị mua phải tỳ hưu có hậu môn hoặc có những đặc điểm không mong muốn. Tỳ hưu còn được gọi là trang sức của người quyền quý, bởi ngoài vẻ đẹp sang trọng khi bạn đeo những trang sức tỳ hưu thì khi sở hữu được con tỳ hưu phù hợp với mình, đường công danh của bạn sẽ thuận lợi, sự nghiệp ngày càng phát triển.