Sẹo lồi xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên da cũng gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt nếu xuất hiện ở mặt càng khiến cho mọi người mất tự tin khi giao tiếp. Với mẹo điều trị sẹo lồi ở mặt từ a tới z từ thiên nhiên sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm này.

Khi da bị tổn thương không được chăm sóc đúng cách sẽ gây viêm nhiễm và hình thành sẹo. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà sẹo hình thành là sẹo lồi hay sẹo lõm hoặc sẹo thâm. Trong đó, sẹo lồi là loại xấu xí nhất vì chúng trồi hẳn lên mặt da, có màu đỏ bề mặt căng bóng. Nguyên nhân trong quá trình da liền collagen tăng sinh quá mức ở vùng da tổn thương nên chúng gồ hẳn lên.

Tất cả các loại sẹo trên cơ thể đều không thể xóa hết 100% mà chỉ khiến chúng mờ đi hoặc căng phẳng hơn so với ban đầu mà thôi. Vì thế khi trị sẹo lồi ở mặt bạn cũng đừng quá kỳ vọng sẽ chữa được hết hoàn toàn giúp da đẹp như ban đầu. Nhưng dù sao là sẹo thẩm mỹ cho làn da và sự tự tin cho mọi người khi giao tiếp.

Chuẩn bị

+ Hành tây
+ Muối
+ Chanh
Cách làm:

Bước 1: Bạn ép hành tây lấy nước
Bước 2: Chanh tươi cắt vắt lấy nước
Bước 3: Bạn trộn đều nước hành tây, nước chanh tươi, muối hạt với nhau

Cách sử dụng:

Đầu tiên bạn rửa mặt thật sạch và bôi đều dung dịch đã điều chế từ nước hành tây lên vùng sẹo lồi. Sau đó, bạn có thể massage nhẹ vùng da sẹo đó để tinh chất thấm vào sâu hơn trị sẹo lồi nhanh.

Xem thêm: giá trị sẹo bằng laser tại thẩm mỹ viện