Ngày xưa, việc sử dụng camera theo dõi chỉ ở những cửa hàng lớn, nhà hàng sang trọng. Còn bây giờ, bạn có thể dễ dàng thấy được 1 máy camera 360o ở bất cứ cửa hàng bình thường, nhà hàng tầm trung nào. Điều đó cho thấy, những người đầu tư vào kinh doanh camera- một mặt hàng tưởng như không cần thiết – ngày nay đã đem lại lợi nhuận lớn. Những cửa hàng camera lớn như camera đà nẵng, camera quan sát là những cửa hàng lớn mà những nhà doanh nghiệp thường tới.
Đặc biệt, tại Đà Nẵng – là nơi đầu tiên sử dụng camera quan sát, phục vụ giao thông - là nơi dẫn đầu của loại hình kinh doanh mặt hàng này. Có nhiều loại camera với nhiều chức năng khác nhau như: tia hồng ngoại, ban ngày, ban đêm,… Giá dao động từ vài trăm ngàn đến vài trăm triệu. Từ khi có hệ thống camera, việc mua bán được quan sát kĩ càng hơn, hạn chế được việc mất trộm do sơ ý của nhân viên và dễ dàng tìm được kẻ trộm từ những hình ảnh camera ghi được.

Hiện nay, camera quan sát đang là một giải pháp phổ biến và được xem như một công cụ an ninh chủ đạo cho việc đảm bảo an toàn, phòng chống tội phạm, giám sát hoạt động phân xưởng, dây chuyền sản xuất,… hay đơn giản hơn là các vị phụ huynh có thể thấy con em mình được nuôi dưỡng và học tập như thế nào thông qua hệ thống camera ghi hình, hoặc kết nối trực tiếp đến ti vi, vi tính, thông dụng hơn là trên điện thoại di động của bạn. Nắm bắt được xu thế ngày nay, những nhà kinh doanh tại Đà Nẵng đã chăm chút đầu tư từ khi sản phẩm này vẫn còn chưa được nhiều người biết đến. Nên ngày nay, họ thành công trên mặt hàng này cũng là điều dễ hiểu.
Việc camera thông dụng là thế nhưng việc lựa chọn, sử dụng nó lại là một điều hoàn toàn khác. Cần phải nắm vững kiến thức về nhiều mặt như:
Trước hết bạn cần xác định đúng nhu cầu của mình ví như bạn lắp để theo dõi việc con trẻ sinh hoạt tại nhà thì có thể chọn camera với mức giá tầm vài triệu, nhưng để giám sát một phân xưởng, nhà máy bạn phải chọn những camera có tần số ổn định, độ chính xác cao, hình ảnh rõ ràng, quan sát tốt trong đêm, giá của những loại này có thể lên tới vài trăm triệu.
Xác định khu vực mà bạn muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng
Lựa chọn tiêu cự camera
Lựa chọn camera phù hợp với từng môi trường
Chọn độ phân giải của camera
Camera có quan sát ban đêm hay không?
Camera có dây so với camera không dây
Và cuối cùng là chọn nhà cung cấp và lắp đặt đáng tin cậy.
Camera đang trở thành mặt hàng thông dụng và cần thiết đối với mỗi cá nhân, công ty, doanh nghiệp. Việc sử dụng camera giúp đảm bảo an toàn về vật chất và con người, vì thế nó nên được đẩy mạnh và phát huy hơn nữa vai trò của mình để hạn chế phần lớn tệ nạn trộm cắp, giết người, cướp của đang tràn lan trong xã hội ngày nay.