Màu hồng là màu biểu trưng cho tình yêu, sự ngọt ngào, lãng mạn, ngoài ra nó còn thể hiện sự dịu dàng, nữ tính, bởi vậy mà không biết bao nhiêu chị em phụ nữ là tín đồ tuyệt đối với trang phục và phụ kiện màu hồng. Thật vậy, ngay từ thời xa xưa, trong quan niệm phong thủy, người ta đã quy định màu hồng là màu tượng trưng cho tình yêu, trong đó nổi bật nhất là tỳ hưu thạch anh hồng có ý nghĩa mang lại may mắn về đường tình duyên cho người sở hữu.Màu hồng như là một màu dành riêng cho con gái. Nếu như các bạn nữ đeo một chiếc dây chuyền tỳ hưu thạch anh hồng và kết hợp với những chiếc váy bồng bềnh thì hàng trăm con mắt sẽ ngước nhìn bởi vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng, huyền ảo mà như không có thật của bạn.

Tỳ hưu thạch anh hồng sẽ làm cho cuộc sống của bạn ngập tràn yêu thương, Những con người dù thực tế đến đâu khi đeo tỳ hưu thạch anh hồng cũng khiến chúng ta đôi khi phải ngạc nhiên vì bất chợt họ sẽ có nhưng cử chỉ hoặc hành động lãng mạn.Cuộc sống không như một bài thơ nhưng đôi khi chúng ta cũng nên làm cho cuộc sống thêm nhiều màu sắc, và khi đeo tỳ hưu thạch anh hồng chúng ta sẽ có động lực làm điều đó, dũng cảm thổ lộ lời yêu thương dù cho ngày thường tính khí có cứng nhắc, nghiêm nghị…

Điều đặc biệt là màu hồng khá dễ dàng cho các bạn gái phối đồ, nên khi đeo tỳ hưu thạch anh hồng chúng ta sẽ dễ dàng kết hợp với những phụ kiện và trang phục khác. Nó sẽ làm nổi bật và tươi sáng màu da của chúng ta hơn.

Có lẽ vì thế mà tỳ hưu thạch anh hồng được rất nhiều bạn gái trẻ yêu thích và nó sẽ phù hợp với những cô gái có phong cách dịu dàng hơn là những cô gái có cá tính mạnh.