Máy xay sinh tố không những mang đến cho bạn những ly sinh tố ngon mát ngày mà còn có thể hỗ trợ rất tốt trong việc chế biến thực phẩm, món ăn cần đến các chức năng xay nhuyễn rất tiện lợi và hiệu quả.

Gia đình bạn có một chiếc máy xay sinh tố và thường xuyên sử dụng nó. Trong quá trình sử dụng đôi khi bạn gặp phải một số sự cố như máy chạy quá mạnh làm thực phẩm văng ra ngoài, máy bỗng dưng ngừng hoạt động, máy đang chạy phát ra những tiếng kêu lạ, vừa cắm điện dây điện đã cháy, hay trong khi xay ngửi thấy mùi khét,... đó chính là dấu hiệu của việc máy sử dụng đang không an toàn.

Với bất kỳ sản phẩm điện gia dụng nào cũng vậy, nhất là những vật dụng thân thuộc thường xuyên tiếp xúc thì yếu tố an toàn là yếu tố hàng đầu không được lơ là khi sử dụng. Sau đây là những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy xay sinh tố bạn cần biết:

 • Điều đầu tiên, bạn kiểm tra chắc chắn rằng phần bình được lắp đúng cách vào phần máy. Kiểm tra cẩn thận trước khi bật máy.
 • Không vận hành máy khi không có thực phẩm hay nước trong cối xay.
 • Tuyệt đối không tháo nắp đậy của cối xay cho đến khi dao ngừng quay hẳn.
 • Sau khi xay xong, nếu chưa vừa ý với độ nhuyễn của thức ăn, bạn cần xay thêm một lần nữa. Lúc này, bạn nên cho thêm nước hoặc sữa vào cối xay để tăng hiệu quả xay, kéo dài tuổi thọ cho máy.
 • Không nên xay liên tục quá 30 giây. Nên để máy nghỉ khoảng vài phút sau đó sử dụng tiếp, đặc biệt là khi máy nóng.
 • Cho máy xay từng ít một để máy có thể hoạt động trong từng quãng thời gian ngắn. Sử dụng máy liên tục trong quãng thời gian dài có thể khiến máy bị quá tải.
 • Khi sử dụng may xay sinh to không được cho thực phẩm quá nhiều. Chuyển động của máy xay cần có không gian để nghiền nát. Nên chừa lại khoảng 1/4 không gian trở lên cho bình của máy xay.Máy xay sinh tố thương hiệu Daiichi tốt hơn cho bạn


 • Để tránh nguy hiểm khi máy đang hoạt động, không dùng tay hay các vật lạ cho vào cối xay để lấy thực phẩm.
 • Nếu đang sử dụng mà máy ngừng hoạt động, rất có thể do lượng thực phẩm trong máy xay quá nhiều, không có đủ nước hoặc khoảng trống quanh lưỡi dao. Lúc đó, bạn hãy tắt máy, đảo đều thực phẩm để có thêm không gian khu vực lưỡi dao, cho thêm nước vào.
 • Khi chọn mua máy xay sinh tố, bạn nên chú ý chọn mua loại máy có lưỡi dao bằng sắt hoặc kim loại chống gỉ. Nếu chọn bình đựng bằng nhựa hoặc thủy tinh vẫn đảm bảo phải chịu được lực, nhiệt tốt.
 • Kiểm tra các dây cắm, lưỡi dao, lưới lọc và các thành phần khác trước khi tiến hành xay. Nếu thấy bất cứ thành phần nào bị hỏng, hãy ngừng sử dụng thiết bị và liên hệ với trung tâm dịch vụ bảo hành để thay thế và sửa chữa các sự cố về máy.
 • Để máy xa tầm với của trẻ em


Chúc các bạn sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả và an toàn !

Daiichi là thương hiệu máy xay sinh tố tốt uy tín số 1 Việt Nam. Nếu các bạn quan tâm đến sản phẩm Daiichi xem chi tiết tại: http://daiichi.vn/may-xay-sinh-to-309-vn/

Xem thêm từ khóa: bàn là điện, máy lọc nước, bình thủy điện, ấm siêu tốc, nồi áp suất điện, nồi đa năng, lò nướng,