Việc lắp đặt vách ngăn cần phải được làm một cách tỉ mỉ và khéo léo. Sau đây Cty TNHH DV CN Thiên Gia Phú xin đưa ra các bước để hoàn thiện một hệ thống vách ngăn nhà vệ sinh.

Bước 1: Chuẩn bị lắp đặt

Khảo sát mặt bằng: đo lại chiều dài, rộng ( sâu) ,cao của khu cần lắp vách.
Kết hợp với giám sát công trình kiểm tra đường ống nước và đường dây điện, lấy dấu để khoan ke góc hoặc u tường để tránh đường ống nước và dây điện.

Bước 2: Lắp đặt

Trước hết, chúng ta phải chọn được vách ngăn thật thẳng không bị cong vênh. Sau đó cắt tấm compact bằng máy cưa cầm tay và phải thật đảm bảo độ chính xác. Sau khi đã cắt xong nên dùng máy mài cho các cạnh của vách ngăn vệ sinh được mịn.

Cần phải kiểm tra thật kỹ lại độ dốc của sàn nhà sau đó lắp vách ngăn trước rồi đến tấm vách ngăn giữa, tính toán sao cho tấm vách ngăn vệ sinh đầu bằng với tấm vách ngăn cuối.

Lắp hèm cửa vào 1 cạnh của vách mặt (đối diện với cạnh lắp bản lề).

Bắt bản lề và tấm cánh vào cạnh tấm nối và treo cánh lên sao cho cánh đóng mở dễ dàng, không bị khe hở to nhỏ, các khe hở phải đều nhau, chỉnh cân cánh, khít hèm, cửa không bị cong vênh. Cánh vuông góc với mặt đất.

Định vị thanh day nhôm nóc, thanh day nhôm chạy thẳng theo mặt trước hệ thống vách ngăn, ngậm 15mm vào cạnh đỉnh tấm. Bắt vít xuyên từ nhôm nóc xuống tấm.

Khoan và định vị vít để cố định chân vách xuống sàn: dùng vít chốt chặt chân vách ngăn với vách mặt ngoài của tấm, cố định chắc chắn, sao cho các điểm không để xê dịch. Nên sử dụng vít bắt tường, sàn bằng inox.

Lắp khoá, tay nắm 2 bên trong, ngoài của cánh và móc treo áo.

Lắp khóa và tay nắm cách mặt sàn 1m. Cánh mở trong thì lắp khoá vào bạo, mở ngoài lắp vào cánh.

Sau khi lắp khoá xong nên kiểm tra lại màu xanh đỏ của khoá, màu xanh là khoá mở, màu đỏ là khoá đang đóng.

Nên sử dụng khoá có miệng nhựa để không cọ sát vào tấm gây xước, sử dụng móc treo có đầu nhựa để giảm chấn.

Lưu ý : Cho bọc cao su chống ồn vào hèm nhôm, để khi đóng cánh không gây ra tiếng kêu.
Bước 3: Vân hành để xử lý bộ rơ của cánh cửa

Thử đóng mở cửa rồi xem độ khít cảu vách ngăn có khít chặt với nhau hay không và bản lề cửa có đóng mở nhẹ nhàng hay không.

Bước 4: Hoàn thiện và lau chùi sạch sẽ sau đó đưa vào sử dụng vách ngăn vệ sinh compact.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về một số phụ kiện đi kèm theo vách ngăn vệ sinh để tạo sự tinh tế và thẩm mĩ cho nhà vệ sinh chúng ta. Hoặc bạn có trể truy cập vào website: vachngannhapkhau.vn

để biết thêm thông tin chi tiết về các loại vách ngăn nhé.