Kính cường lực (tempered glass): khả năng chịu lực rất cao, khi vỡ sẽ vỡ thành hạt lựu nhỏ cỡ 1x1cm, khó gây chấn thương nặng (nhưng vẫn có thể gây chảy máu nhẹ hay trầy sướt). Khi vỡ là vỡ nguyên cả tấm, do đó lưu ý, nếu mép kính (chỗ yếu nhất) bị va đập có thể vỡ cả tấm kính. Thường dùng là kính cửa sổ, vách kính trong nhà cao tầng hay kính 2 bên và kính sau xe hơi. Kính tempered không khoan hay cắt được. Muốn gì làm trên kính thường trước, rồi đem cả tấm đi tôi nhiệt thành tempered glass. Thông thường kính cong trên thị trường không phải tempered dù có thể. Lưu ý: tempered glass lúc nào cũng có viết ký hiệu này trên góc tấm kính.

Hướng dẫn cách nhận biết kính cường lực nhái:
- Kính dán (laminated glass): do nhiều tấm kính dán lại bằng 1 hoặc nhiều lớp keo đặc biệt, khi vỡ, các mảnh vỡ không rơi ra, vẫn dính trên các lớp keo. Chịu lực không bằng kinh cuong luc. Kính này cắt và khoan lỗ khó vì vướng keo. Tại mép và các lỗ khoan dễ xảy ra dấu tách lớp.
- Để kết hợp cả 2 ưu điểm trên, còn có loại kính dán nhưng các tấm kính dùng dán với nhau là loại cường lực. Kính lái xe hơi hình như là loại này. Mình không chắc lắm, vì thấy nó chỉ đề laminated glass mà thôi.
Tempered glass thường dùng làm cửa sổ (nếu laminated tempered glass thì tốt), cửa phòng tắm, sàn, vách ngăn, ...
Ở góc tấm kính thường được in mờ dòng chữ kính cường lực, ví dụ kính cường lực ở cơ quan tôi có in: GlasscoTempered Glass.
Ngoài ra, có thể xem thêm các bài viết có liên quan
>> Những điều bạn nên biết về cửa kính thủy lực tốt nhất
>> vách tắm kính cường lựcmẫu cửa kính cường lực sẽ giúp bạn hài lòng nhất .