Hành tây là thực phẩm quen thuộc hàng ngày với chúng ta trong các bữa ăn, nhưng bên cạnh đó bạn có biết hành tây cũng có tác dụng làm đẹp và trị nám tàn nhang rất hiệu quả không ? Chia sẻ với bạn mẹo trị nám tàn nhang với hành tây, cùng tham khảo nhé !

Hành tây đỏ có chứa các hoạt chất giúp tẩy trắng da tự nhiên giống như chanh. Không chỉ vậy, axit sunfuric trong hành tây còn tạo ra một “lớp bảo vệ” cho da. Để điều trị tàn nhang, bạn nên sử dụng hành tây màu đỏ thay vì hành trắng.

Cách trị nám tàn nhang bằng hành tây được thực hiện rất đơn giản như sau :

Bạn cắt hành tây đỏ thành lát dày và chà xát nhẹ nhàng lát hành tây lên vùng da có tàn nhang. Sau khoảng 5 – 10 phút bạn rửa lại với nước ấm.

Để tăng hiệu quả trị tàn nhang của hành tây, bạn có thể làm mặt nạ hành tây giấm táo. Ép lấy nước cốt hành tây rồi trộn với giấm táo theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng bông cotton ngâm vào trong dung dịch, thoa đều lên vết tàn nhang. Để nước ép hành tây giấm táo khô trên da rồi rửa sạch với nước lạnh. Bạn nên thực hiện loại mặt nạ này vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Đây là cách tị nám tàn nhang hoàn toàn tự nhiên với nguyên liệu an toàn, sẵn có, không tốn kém chi phí điều trị, tuy nhiên để có hiệu quả tối ưu bạn nên áp dụng phương pháp này đều đặn thường xuyên.

Tham khảo :

>> Cách trị tàn nhang tự nhiên

>> Mặt nạ trị tàn nhang hiệu quả