Máy hút mùi hay bất cứ máy móc thiết bị nào cũng đều có lúc gặp phải những sự cố không mong muốn. Những vấn đề phát sinh có thể lớn hoặc nhỏ nhưng để tránh mất nhiều thời gian tháo lắp hay gọi thợ, các bạn có thể kiểm tra và tự khắc phục những sự cố đơn giản thường gặp của máy hút khử mùi.
1. Máy hút mùi hoạt động không hiệu quả
Khi máy hút mùi hoạt động không hiệu quả vẫn còn tàn dư mùi thức ăn. Trường hợp này rất phổ biển bởi nguyên nhân có thể là do bánh than hoạt tính của bạn bị hỏng, hoặc máy không hút triệt để do bị hỏng hóc, bạn có thể tự thay bánh than hoạt tính, hoặc gọi kĩ thuật kiểm tra
2. Máy hút mùi có luồng gió thổi mạnh ra trước mặt máy
Sự cố này chắc chắn do bạn trong quá trình sử dụng máy ấn sai chế độ chọn chế độ hút khử, bạn chỉ cẩn gạt công tắc trong ruột máy để gió thổi theo đúng hướng.
3. Sau một thời gian sử dụng, máy hút mùi hoạt động không còn êm ái như lúc ban đầu
Máy hút khói khử mùi thường có độ bền rất cao nên nguyên nhân máy phát ra tiếng ồn có thể là do ống thoát khí của chiếc máy hút mùi bị thu nhỏ quá nhiều so với sự thiết kế yêu cầu, có quá nhiều đường gấp khúc trong ống nối xả khói mùi, các ống khớp nối không được chặt. Trong trường hợp này bạn chỉ cần xử lí đường ống theo kĩ thuật.
Ngoài ra khi máy hút mùi phát ra tiếng động lạ thì rất đơn giản bởi nguyên nhân chính là do có vật lạ đã rơi vào bên trong va vào cánh quạt của máy hoặc cánh quạt đã bị gãy. Trong trường hợp này bạn hãy xem xét bên trong để lấy vật lạ ra khỏi máy hoặc thay mới cánh quạt nếu cần. Trường hợp bạn không yên tâm tự làm hãy gọi cho trung tâm chăm sóc khách hàng để được hổ trợ bạn nhé.

Tự khắc phục những sự cố đơn giản ở máy hút mùi
4. Đèn của máy hút mùi không sáng
Sự cố này thì chắc chắn là do bóng đèn bị cháy. Trong trường hợp này bạn chỉ cần thay bóng đèn.
5. Máy hút mùi không hoạt động
Bạn sẽ nghĩ ngay rằng chiếc máy hút mùi gia đình mình đã bị cháy. Không hẳn vậy đâu bạn nhé, trường hợp này có thể là do nguồn điện nhà bạn không ổn định, bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ nguồn điện nhà mình, nếu không khắc phục được hãy gọi kỹ thuật đến hổ trợ và khắc phục sự cố nhé.
Trên đây là 5 sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng máy hút khử mùi. Nếu chiếc máy hút mùi nhà bạn rơi vào những trường hợp trên thì bạn đã có thể tự kiểm tra và khắc phục rồi đấy. Tuy nhiên nếu bạn có thắc mắc hay cần hổ trợ về máy hút mùi hãy liên lạc ngay đến số hotline của công ty Tủ Bếp Vip bạn nhé!