Bạn đang dùng các cách nhằm loại bỏ những lông chân dài và sậm màu, tuy nhiên chưa đạt được hiệu quả như mong muốn? Việc tẩy lông chân của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, bằng hỗn hợp wax lông tại nhà.

Nguyên liệu cần thiết làm sáp wax lông chânMật ong:

Trong công thức này cần 1 cốc mật ong ( 250ml ).

Sử dụng chanh tươi, mật ong và đường tẩy lông chân, làm hỗn hợp wax lông
  • Mật ong càng chất lượng càng tốt nhưng không yêu cầu cao lắm, chị em có thể tìm mua ở các siêu thị lớn trên toàn quốc hoặc nhờ chị em cô gì chú bác mua giúp nhé.
  • Chanh tươi: Quá rẻ và chợ nào thì cũng có quanh năm 4 mùa. Không cần mua nhiều đâu, chỉ cần làm sao lấy được nửa cốc ( 125 ml ) nước cốt chanh là được.
  • Đường ( nâu hoặc trắng ): Tìm mua đơn giản ở các cửa hàng tạp hóa quanh nhà bạn. Cần 1 cốc 250 ml đường nhé.


>> Tẩy lông chân tại nhà

Các bước làm sáp wax lông

  • Nấu chảy đường. Dùng xoong hoặc chảo dày nhé, cho đường vào và đun với lửa to nhưng không khuấy. Trong quá trình đó, dùng ấm nước hay gì đó (dạng vòi) và rót vào trong chảo, rót đều dạng vòng xoáy và nhớ là rót nhẹ nhàng để lấy ít nước thôi nhé. Chờ đến khi đường tan chảy và giống caramenl thì tiến hành bước 2.
  • Bắt đầu thêm mật ong và chanh: Lúc này dung dịch đường đang sôi và tạo bọt rất nóng nên bạn cần cẩn thận. Cho nước cốt chanh và mật ong vào chảo và khuấy đều bằng một thìa gỗ.


>> Cách làm rụng lông chân tự nhiên

Hỗn hợp wax lông hiệu quả, dễ làm đơn giản tại nhà

  • Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nó chuyển thành dạng keo quyện chặt chẽ thì dừng lại và tắt bếp. Nếu hỗn hợp của bạn sau khi làm quá đặc, có thể cho thêm một chút nước khi vẫn đang đun nhé.
  • Để sáp wax nguôi rồi mới sử dụng chị em nhé. Nếu dùng không hết thì có thể để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần sau này cũng được.


Chế sáp lông tẩy lông chân tại nhà, sử dụng nhiều lần

>> Cách làm giảm lông chân

Làm hỗn hợp wax lông này bạn có thể sử dụng lại nhiều lần, wax lôn đơn giản và ít tốn thời gian của bạn.