Các công trình xây dựng đều được chia thành hai phần: phần xây dựng và phần cơ điện (M&E). Phần cơ điện gồm rất nhiều hệ thống liên quan với nhau để tạo thành một khối hoạt động hoàn chỉnh. Trong đó hệ thống điện nhẹ là một trong những hệ thống rất quan trọng.
Hệ thống điện nhẹ hay còn được gọi là ELV (Extra Low Voltage System). Tuy có tỉ trọng không quá lớn trong công trình nhưng ELV lại mang đến các lợi ích rất lớn cho người sử dụng và chủ đầu tư. Tùy thuộc vào quy mô, tính chất của công trình cũng như yêu cầu của chủ đầu tư, mà sẽ có các hệ thống cơ bản làm nền tảng thông tin liên lạc và bảo mật cho công trình. Thông thường, một hệ thống ELV bao gồm các hệ thống sau:
1. Hệ thống mạng lan
2. Hệ thống camera quan sát: Dùng trong ứng dụng quan sát hay giám sát an ninh
3. Hệ thống tổng đài điện thoại: Duy trì kết nối thông tin liên lạc ra bên ngoài hay trong nội bộ
4. Hệ thống âm thanh công cộng (PA): Hệ thống âm thanh thông báo công cộng, nhằm truyền đạt các thông tin, tin nhắn và thông điệp
5. Hệ thống kiểm soát vào ra (Access Control): Hệ thống quản lý ra vào trong công trình, quản lý các cửa ra vào cũng như các thang máy.
6. Hệ thống chấm công (Attendance): Quản lý thời gian làm việc của công nhân viên
Với đội ngũ kỹ sư lành nghề có kinh nhiệm nhiều năm trong các dự án xây dựng ở Việt Nam, Sao Việt đã và đang được khách hàng lựa chọn trong nhiều dự án trên cả nước.
Thông tin liên hệ:
Công ty CP Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Sao Việt
Website: saoviet.net.vn
Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà Kailash, ngõ 72 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 04.3772.3772