Theo một báo cáo mới, các nhà sản xuất Nhật Bản đang nỗ lực giành lấy nhiều đơn đặt hàng hơn từ Apple. Vì hiện nay, nhà táo vẫn chủ yếu tiến hành sản xuất linh kiện thông qua các công ty có trụ sở tại Đài Loan và Trung Quốc.

>>> Mua iphone 4s cũ

>>>
Mua iphone 5 cũ

>>> Mua iphone 5s cũ


Nếu các nhà sản xuất Nhật Bản có thể lôi kéo được Apple thì quá trình sản xuất iPhone sẽ trở nên hoàn hảo hơn và giúp giảm đi nhiều nghi ngại khi nó chủ yếu được nhận các linh kiện từ các công ty Trung Quốc.

Apple đang muốn ‘Nhật hoá’ iPhone
Công ty Nhật Bản muốn trở thành nhà sản xuất cho Apple đang được nhắc đến nhiều nhất hiện nay là nhà sản xuất bảng mạch Ibiden, họ đang cố lấy thêm nhiều đơn đặt hàng từ các công ty như PCB, Unimicron Technology, Unitech Printed Circuit Board và Compeq Manufacturing mà Apple đang hợp tác.

Tuy nhiên, Ibiden không phải là công ty duy nhất của Nhật Bản đang cố gắng để trở thành một nhà sản xuất của Apple, công ty Nippon Mektron gần đây cũng đã hạ giá thành sản xuất linh kiện và họ đang muốn thay thế hai công ty Zhen Ding Technology Holding và Flexium Interconnect để sản xuất một số thứ cho nhà táo.

Thậm chí Japan Display gần đây cũng được báo cáo là có một thỏa thuận với Apple để xây dựng một nhà máy 14 tỷ USD để chỉ sản xuất màn hình, nhà máy này sẽ đặt tại gần trung tâm thành phố của Nhật Bản là Ishikawa.
iPhone ‘Made in China’ sẽ không còn nhiều chất Trung Quốc?
Ngoài ra, Apple cũng đã có kế hoạch xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn 15.000 mét vuông ở Yokohama, Nhật Bản, nó sẽ là một trong những cơ sở lớn nhất của Apple tại châu Á. Với việc đẩy mạnh hoạt động ở Nhật Bản, có vẻ như Trung Quốc sẽ sớm bị mất ngôi vị là nơi cung cấp hàng đầu cho Apple. Bên cạnh đó, những ý kiến chê bai iPhone chỉ là hàng 'Made in China' cũng sẽ giảm bớt.