Cao răng là chất cặn bám vòng quanh cổ răng, thành phần bao hàm : carbonat canxi và phosphate phối hợp cùng những mẩu vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng, … có màu vàng nâu gây mất thẫm mỹ cho nụ cười.Lấy cao răng thẩm mỹ có nên không


Lấy cao răng tạo các mảng bám cho răng, lấy cao răng định kỳ sẽ ngăn ngừa các vấn đề về viêm lợi, răng miệng, lấy cao răng tại Nha Khoa Minh Châu.


số đông anh (chị) cho rằng lấy cao răng sẽ làm cho răng bị yếu, nhanh chóng bị lung lay. quan niệm này có đúng không?


- Thưa bác sĩ, cao răng do cái gì tạo ra ?
- Cao răng là một chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ bao gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô. không chỉ có thế còn có sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu.
- Sự cấu thành cao răng diễn ra thế nào ?
- Sau khi chải răng sạch 2 giờ, có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng gọi là màng sinh học. tiếp theo , các vi khuẩn đến bám vào màng này và sau một tuần màng vi khuẩn này được tạo ra đông đủ và mau hơn. lúc đó , màng vi khuẩn thay đổi về độ pH và tạo điều kiện cho các miếng vụn thức ăn, các miếng khoáng trong môi trường miệng đến hình thành nên những mảng cứng bám quanh cổ răng gọi là cao răng.


Lấy cao răng thẩm mỹ bằng máy siêu âm hay máy thổi cát- tại sao phải lấy cao răng thường xuyên để có hàm răng thẩm mỹ đẹp?
- Có số đông tại sao để phải lấy cao răng.
+ Thứ nhất, độc tố của vi khuẩn trong mảng cao răng tạo thành viêm. Từ phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng tạo cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng không được tổ chức xung quanh răng bảo vệ. người sẽ thấy xuất hiện cảm giác ê buốt khó chịu.

+ Thứ hai, chiều dài chân răng là một hằng số , nên khi xương càng tiêu đa số thì độ dài chân răng nằm trong xương càng ngắn lại dẫn tới răng lung lay và hành trình tiêu xương càng diễn ra nhanh hơn.


+ Thứ ba, tiêu xương sinh lý là quá trình không thể thoát khỏi theo thời gian và việc tạo cho xương không bị tiêu là một việc không tưởng. vì thế , duy trì xương ở mức độ ổn định và đặc biệt quan trọng.


Cuối cùng , vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân tạo ra các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch.
- Có thể ngăn ngừa được tạo nên của cao răng không, thưa bác sĩ?
- Khởi phát của cao răng là màng vi khuẩn và màng sinh học. vì vậy , để giảm bớt cao răng phải kiểm soát được màng vi khuẩn, giữ cho răng luôn được sạch sẽ.
Bao lâu nên lấy cao răng 1 lần?


Việc cao răng cấu thành nhiều hay ít còn tùy thuộc cơ địa và cách chăm sóc răng miệng của mỗi khách hàng . một vài trường hợp vôi răng hình thành rất nhanh chóng , phải cạo vôi mỗi 3 – 6 tháng. tình huống vôi răng tạo ra vô cùng ít, khách hàng có thể nhờ bác sĩ thực hiện vệ sinh răng miệng 1 năm/lần.


Lấy cao răng cho phụ nữ đang mang bầu có nên hay khôngchú ý là , lấy cao răng thẩm mỹ cần đi lấy định kỳ mới tốt. Việc tác động quá số đông tới răng hoặc lấy cao răng mà khoảng cách giữa các lần lấy quá gần nhau là không nên. Tốt nhất bạn nên nhờ bác sĩ kiểm tra răng miệng, phụ thuộc điều kiện và trạng thái răng miệng của bệnh nhân .


có thể lấy cao răng bằng bằng máy siêu âm hoặc dụng cụ cầm tay. Lấy cao răng bằng máy siêu âm được thực hiện nhanh chóng , đưa tới cảm giác êm ái và sạch hơn. Sau khi lấy cao răng, có thể có cảm giác ê buốt khi ăn uống, mặc dù vậy trạng thái này sẽ chấm hết sau một vài ngày.


- Bác sĩ có thể cho biết rõ hơn những bệnh mà cao răng có khả năng tạo nên là gì?


- Cao răng có thể dẫn đến các bệnh như viêm lợi cùng các biểu hiện đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi. Cao răng cũng có thể gây viêm nha chu dẫn tới tiêu xương thực hiện răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có khả năng gây lung lay và rụng răng. không chỉ có vậy , cao răng còn tạo thành viêm tủy ngược dòng.


- ngày nay có nhiều phương pháp lấy cao răng : lấy bằng máy thổi cát, bằng sóng siêu âm… Theo bác sĩ, phương pháp nào an tòan nhất?


- tất cả các cách thức lấy cao răng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Máy thổi cát tiến hành sạch cao răng hơn máy siêu âm thông thường tuy vậy lại dễ thực hành rỗ bề mặt răng do những hạt cát được phun ra trong hành trình triển khai sạch.


Lấy cao răng cho bà mẹ sau khi sinh để có hàm răng thẩm mỹ đẹpcho nên , sau khi lấy cao răng bằng máy thổi cát, răng nhanh chóng bị nhiễm màu và tạo điều kiện cho màng sinh học tạo ra nhanh hơn vì răng đã bị mất độ trơn bóng tự nhiên . với những anh (chị) số đông cao răng thì vẫn phải sử dụng máy siêu âm lấy cao răng để loại bỏ hết những mảng cao răng lớn vì máy thổi cát chỉ có khả năng làm sạch những vết ố màu trên bề mặt chứ không thực hiện bong mảng cao răng ra được.


- đa số bệnh nhân sợ lấy cao răng sẽ bị nhiễm các bệnh “xã hội” vì lấy cao răng có thể gây chảy máu. làm gi để việc lấy cao răng được an toàn?
- Để lấy cao răng được an toàn, mọi các dụng cụ và thiết bị phải được tiệt trùng. có thể sử dụng khay khám sử dụng một lần hoặc các dụng cụ được ngâm cùng dung dịch sát khuẩn và được hấp ẩm ở 125oC trong vòng 30 phút. Cũng có khả năng sử dụng đầu lấy cao răng riêng trong tình huống sử dụng máy siêu âm.


Máy thổi cát có khả năng phòng ngừa được lây nhiễm chéo tuy nhiên không thể loại bỏ hoàn toàn máy siêu âm vì máy thổi cát không thể lấy được mảng cao răng, cực kỳ rằng cao răng dưới nướu. do vậy , tốt nhất rằng phải giữ răng luôn sạch sẽ để phòng ngừa về tổn thương cũng như các thao tác kỹ thuật phải can thiệp khi lấy cao răng.


- hiện nay trên thị trường có số ít loại thuốc được quảng cáo rằng sản phẩm đặc trị cao răng. Theo như quảng cáo thì chỉ cần dùng thuốc này rằng sạch cao răng mà không cần tới cơ sở y tế. thực chất , chỉ dùng thuốc có làm sạch được cao răng?


- Màng sinh học và màng vi khuẩn không thể nhanh chóng lấy đi được bằng cách súc miệng và chải răng không đúng cách. Trên thực ra , kể cả bạn phải chải răng kỹ tới đâu thì cũng không thể triển khai sạch được những vùng răng đặc biệt như mặt xa các răng phía trong, kẽ răng.


Và màng sinh học bắt đầu hình thành từ chính những nơi này. tất cả các sản phẩm răng miệng ra đời đều chỉ nhằm giảm bớt sự tạo ra chứ không thể loại bỏ được hoàn toàn màng sinh học. vì vậy , khám răng định kỳ và thực hiện sạch răng không thể chối từ .


Lấy cao răng để có hàm răng thẩm mỹ đẹp là sự lựa chọn thông minh cho mọi người, mọi nhà.
Mọi chi tiết xin liên hệ với nha khoa Minh Châu.


http://nhakhoaminhchau.vn/dich-vu/rang-tham-my/


Tags: răng thẩm mỹ, răng thẩm mỹ tại Hà Nội, làm răng thẩm mỹ ở đâu, dịch vụ răng thẩm mỹ, dịch vụ làm răng thẩm mỹ, làm răng thẩm mỹ, răng thẩm mỹ giá rẻ, răng thẩm mỹ uy tín, răng thẩm mỹ chất lượng, lấy cao răng, lấy cao răng có đau không, lấy cao răng cho bà mẹ sau sinh có nên không...