Đến với dogomyngoc.com bạn sẽ được tư vấn miễn phí về dịch vụ mua đồ gỗ cũ

Mang nguồn gốc từ thiên nhiên nên gỗ là loại nội thất được nhiều người lựa chọn và ưa chuộng nhất hiện nay, nó không chỉ mang lại vẽ đẹp tinh tế đặc trưng mà còn đem lại gần gũi cho người tiêu dùng. Nhưng để có được sản phẩm hữu dụng, bền đẹp theo thời gian lại việcmua do go là một thách thức đối với người mua.

Đồ gỗ nội thất giúp người mua dễ dàng kết hợp chúng với nhiều không gian nội thất khác nhau. Ngay cả trong những điều kiện không gian đòi hỏi sự linh hoạt, đồ gỗ vẫn có thể sắp đặt hợp lý, đẹp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng từ truyền thống đến hiện đại. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm trong việc phân loại các loại gỗ, phát hiện những “chiêu trò” của người bán, khách hàng sẽ rất dễ mua phải các sản phẩm nội thất có chất lượng gỗ kém hoặc chênh nhau về giá bán.
Những chú ý khi mua do go nội thất

Về chất liệu:

Khi mua, lưu ý kiểm tra các bộ phận chủ yếu như: chân, khung cửa, mặt ngăn kéo… phải được đóng bằng loại gỗ có chất lượng tốt, nếu có trang trí hoa văn thì phải sắc nét, đẹp mắt, không có những đầu mẩu gỗ thừa, mắt sâu hay gỗ bị rạn nứt. Không nên mua đồ dùng mà bộ phận gỗ đóng bên trong (phần che khuất) như: tấm ngăn, tấm lót, ngăn kéo… bị mọt, sứt sẹo, chắp vá, thiếu hụt. Đối với những đồ gỗ quét sơn, màu sơn phải đều, có độ bóng đẹp, không có nốt sần hay vết nhăn. Về thẩm mỹ, không nên chọn đồ gỗ có màu quá tương phản nhau ở các bộ phận.

Về kết cấu:

Các đồ gỗ dùng trong gia đình đang bày bán trên thị trường có thể phân làm 2 loại: kết cấu khung và kết cấu ghép liên tiếp. Khi chọn loại kết cấu khung, bà con cần chú ý quan sát kỹ chỗ kết hợp của khung có chắc chắn không, có bị hở không. Nếu mua cửa gỗ thì 4 góc cửa phải vuông góc. Đối với loại kết cấu ghép liên tiếp cần kiểm tra chỗ tiếp giáp nhau có thể chịu được lực tốt không.

Về độ khít:

Khi mua đồ dùng bằng gỗ phải quan sát đến những kẽ hở bên trong không được to quá 0,5mm, kẽ hở bên ngoài không quá 0,2mm. Những chỗ gắn keo hay chạm khảm, tra mộng phải khít, không được lỏng lẻo, đường nét tinh xảo. Các linh kiện bằng kim loại ghép thêm vào phải chắc chắn, ngay ngắn. Các đầu đinh không được lộ ra ngoài bề mặt gỗ hoặc hụt quá sâu.

Đối với vấn đề này các chuyên gia nhắc nhở rằng khi mua sản phẩm sàn gỗ thực chất lượng cao nhất định phải lưu ý, tránh nhầm lẫn đồ mạo dan, có thể chọn một số nhà cung cấp tên tuổi, uy tín, chất lượng tương đối đảm bảo. Chỉ có người trong nghề mới phân biệt được thật giả, bạn hãy mời một chuyên gia giám định tránh việc mua làm hàng nhái nhé, tiếp theo là bạn nên lưu ý tới hình dáng, kết cấu của nó xem có phù hợp với nơi mà bạn cần bày biện.