Cũng như mọi năm, tại WWDC 2015, Apple sẽ trình làng nền tảng di động tiếp theo (tạm gọi iOS 9) cho iPhone và iPad, với nhiều cải tiến mới. Riêng bạn đang mong ngóng điều gì và muốn có những điểm mới gì ở phiên bản iOS tiếp theo?


>>> Mua iphone 4s cũ

>>>
Mua iphone 5 cũ

>>> Mua iphone 5s cũ
Theo một số thông tin rò rỉ mà trang Cnet có được, Apple sẽ tung ra một phiên bản hệ điều hành mới tại Hội nghị lập trình viên toàn cầu (Worldwide Developers Conference - WWDC) vào thứ 2 tới (8/6/2015) ở San Francisco. Mặc dù phía "nhà Táo" chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào nhưng chúng ta vẫn có thể dự đoán khá chính xác về phiên bản này dựa trên những nguồn tin rò rỉ bên dưới.

Trợ lý ảo Siri "bá đạo" hơn

Gần đây, Google đã công bố một phiên bản cập nhật đầy ấn tượng cho Google Now. Từ đó, gần như có thể chắc chắn rằng Apple sẽ không dễ gì "ngồi im" trước động thái này. Theo trang ZDNet, Apple đang tiến hành một dự án có tên mã là "Proactive". Đây là một dịch vụ mới nhằm cung cấp các thông tin kịp thời và có liên quan từ các ứng dụng như: Lịch, Passbook, Danh bạ, cũng như các ứng dụng khác của bên thứ ba.
Bên cạnh đó, nhờ dữ liệu được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, bạn sẽ tự động nhận được thông báo về tình trạng giao thông khi lưu thông trên một tuyến đường thường ngày nhờ tính năng mới của Apple Maps. Bạn cũng có thể nhận được yêu cầu đổi hướng nếu lộ trình trước mặt bị tắc hoặc có sự cố. Theo tin đồn, chức năng tìm kiếm mới này có thể được sử dụng ngay từ màn hình chính bằng cách trượt sang phải (giống như cách tìm kiếm của Spotlight trên iOS 8).

Bàn phím đời mới

Về phía 9to5Mac cho biết, iOS 9 sẽ được trang bị loại bàn phím "không phải dạng vừa đâu!". Bàn phím này sẽ hoạt động ở cả chế độ dọc và ngang của màn hình, nhưng với chế độ ngang, nó sẽ xuất hiện thêm một số nút tiện ích. Phím shift cũng sẽ được thay đổi một chút và khắc phục các nhược điểm từng xuất hiện trên iOS 8.

Ngoài ra, để hỗ trợ tối ưu nhất cho iPhone 6S (có lẽ sẽ xuất hiện vào cuối mùa thu năm nay), iOS 9 sẽ bổ sung thêm chế độ Force Touch trên màn hình, với khả năng phản hồi xúc giác.

"Không phân biệt đối xử" với các thiết bị đời cũ
Tin đồn cuối cùng có liên quan đến iOS 9 đó là nền tảng này sẽ được tối ưu để "thích nghi" tốt hơn với cả những thiết bị đời cũ. Đồng nghĩa với việc, iPhone 4S và iPad 2 vẫn có thể được "lên đời" iOS 9 mà không còn quan ngại bị lược bớt các tính năng.

Còn nhiều điều hấp dẫn nữa sẽ được giới thiệu vào 8/6/2015

Nếu đoán không sai, những thông tin khác xung quanh iOS 9 sẽ được Apple tiết lộ tại sự kiện WWDC diễn ra vào ngày 8/6/2015, ở San Francisco. Nhưng các bạn cũng cần lưu ý rằng, tất cả những gì được nêu ở trên đều là những tin đồn và chưa được xác nhận.

Bạn mong đợi điều gì tại Apple WWDC 2015, cũng như iOS 9?