Trường Cao đẳng số I - Bộ Quốc Phòng là Trường trọng điểm Quốc gia có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Kỹ thuật Y Dược chất lượng cao cho Quân đội,Nhân dân khi được Nhà nước giao nhiệm vụ.

Ngoài nhiệm vụ đào tạo cho Bộ đội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn phía Bắc Tổ quốc, Nhà trường còn tổ chức đào tạo hệ Cao đẳng Dược chất lượng cao cho 6 tỉnh thuộc Quân khu I phục vụ sự nghiệp hiện đại hoá quân đội và phát triển Kinh tế Dược - Kỹ thuật Dược cho đất nước.Khoa Dược - Trường Cao Đẳng Số 1 BQP

Đào tạo Cao Đẳng Dược hệ Dân sự theo nhu cầu thị trường Dược phẩm

Với phương châm coi chất lượng đào tạo là yếu tố then chốt để giải bài toán Sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Phải gắn chất lượng đào tạo Dược sĩ với thị trường lao động ngành Dược, đặc biệt là kỹ năng nghề Dược của người học sau khi ra trường phải đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp bán buôn, bán lẻ Dược phẩm, Cơ sở sản xuất thuốc trong nước. Trưởng Khoa Y Dược đã chia sẻ:
Phần lớn sinh viên Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Số 1 Bộ Quốc Phòng ra trường có việc làm ngay, thậm chí có sinh viên chưa ra trường, doanh nghiệp sản xuất, phân phối, kinh doanh thuốc xin tuyển dụng, đây là niềm tự hào của tập thể cán bộ giáo viên Khoa Y Dược Trường Cao đẳng số 1 – Bộ Quốc Phòng.
Theo khảo sát cựu sinh viên Nhà trường, 93% là tỉ lệ sinh viên Khoa Y Dược ra trường có việc làm ngay trong các năm từ 2012 – 2014 là một con số ấn tượng trong khi cả nước có tới 72.000 Cử nhân thất nghiệp hoặc rơi vào tình trạng thất nghiệp trá hình tức là có việc làm không đúng chuyên môn được đào tạo.

Vì sao Kỹ sư, Cử nhân đại học thất nghiệp nhiều như vậy?

Lý giải điều này, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm – Trường cao đẳng số 1 Bộ Quốc Phòng cho biết: Đa phần Cử nhân thất nghiệp là do tâm lý sinh bằng cấp đại học, hoặc chọn những ngành nghề mà nhu cầu xã hội đang dư thừa nên sau khi ra trường không kiếm được việc làm là điều dễ hiểu.

Vì sao tỷ lệ sinh viên Khoa Y Dược Trường 1 BQP tốt nghiệp có việc làm cao?

Ông Phạm Văn Hòa, Hiệu Trưởng cho biết Thành công đạt được do Nhà trường động tăng cường sự hợp tác, kết nối chặt chẽ với nhu cầu tuyển dụng lao động của Doanh nghiệp Dược Phẩm.
Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược của Nhà trường luôn gắn liền với thực tiễn sản xuất thuốc và có sự tham gia xây dựng góp ý của các Doanh nghiệp Marketting Dược có nhu cầu sử dụng lao động Trình Dược Viên do Nhà trường đào tạo.
Hàng năm, Trung tâm giới thiệu việc làm Nhà trường tổ chức Hội thảo với Công ty Dược và cựu sinh viên Khoa Y Dược nhằm trao đổi, lắng nghe ý kiến đóng góp về nhu cầu lao động của thị trường thuốc và yêu cầu kỹ năng Nghề Dược khi làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Đây cũng là định hướng chiến lược Sinh Viên Có Việc Làm Ngay Khi Tốt Nghiệp mà Nhà Trường đang nỗ lực thực hiện.

Trường Cao đẳng số 1 Bộ Quốc Phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2015

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược chính quy là 3 năm. Đào tạo về các kiến thức cơ bản, các môn học khối cơ sở ngành và chuyên ngành Kinh tế Dược, Kỹ Thuật Dược. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Cao đẳng Dược có thể học liên thông lên Đại học Dược để nâng cao trình độ chuyên môn.
Chương trình đào tạo Cao đẳng ngành Dược được xây dựng phù hợp với những yêu cầu của thực tiễn của ngành Y tế. Đổi mới phương pháp dạy học để người học chủ động trong quá trình tiếp cận kiến thức thuốc mới và phát huy được tính sáng tạo, chủ động trong học tập để Cử nhân Cao đẳng Dược có khả năng tự tìm việc làm trong các Xí nghiệp sản xuất thuốc, Tập đoàn phân phối Dược phẩm hoặc tự tạo việc làm như mở quầy kinh doanh thuốc.Học nghề Dược tại trường Cao Đẳng Số 1 Bộ Quốc Phòng

Năm 2015 Trường Cao đẳng số 1 Bộ Quốc Phòng thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ dân sự rộng rãi trong cả nước với hình thức xét tuyển học bạ THPT cấp 3. Đối tượng sinh viên hệ Dân sự được hưởng mọi quyền lợi học tập, thực hiện nghĩa vụ đóng học phí theo qui định chung của Nhà nước đối như sinh viên trường Cao đẳng – Đại học Y Dược công lập.
Sinh viên Khoa Dược trong quá trình học tập tại Trường Cao đẳng số 1 Bộ Quốc Phòng vừa phải rèn luyện kỹ năng Nghề Dược, vừa phải rèn luyện ý thức kỷ luật, ý thức công nghiệp với phương châm Kỷ luật là sức mạnh Quân đội, Kỷ Luật là điểm tựa thành công.

Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343
Văn Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Dược Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.