Mối quan hệ nám da – tâm lý
Tấm lý chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho nám da xuất hiện và ngày càng nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân khiến tâm lý của bạn căng thẳng đó chính là rối loạn nội tiết tố trong cơ thể, gây ra sự gián đoạn trong quá trình tổng hợp sắc tố da, một số vùng da sẽ tổng hợp nhiều Melanin hơn hẳn, gây ra các vùng da nám.
>> trị nám bằng mật ong
Vòng luẩn quẩn nám da – nám da
Khi bị nám da, phản ứng tâm lý của bạn sẽ là tự ti về nhan sắc của bản thân. Luôn trong tư thế không tự tin và lo lắng về ánh mắt của mọi người tới tuổi tác của mình.
Chính những tâm trạng tiêu cực ấy sẽ nhanh chóng truyền thông điệp tới não bộ, gây ra những phản ứng không tốt trên làn da, cản trở sự tái tạo của các tế bào da. Nám da sẽ lâu khỏi và khó chữa hơn. Hơn nữa, bản thân tâm lý ấy cũng sẽ cản trở cơ chế sản sinh Estrogen khiến nám da thêm đậm màu.
Một yếu tố quan trọng nữa tạo nên vòng luẩn quẩn này chính là do tâm lý lo lắng khiến chị em rất dễ bị thuyết phục bởi các liệu pháp chữa trị nám da không rõ nguồn gốc. Nó giống như một “canh bạc” khi mà khả năng có hiệu quả rất thấp trong khi phải đối mặt với quá nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như bong da, bào mòn hoặc teo da.
trị nám sau khi sinh - Một số trường hợp đã phải sống chung với nám da suốt đời do nám gần như không thể chữa được khi khả năng tái tạo tế bào da quá ít ỏi. Một số trường hợp sử dụng các loại sản phẩm trị nám có chứa Hydroquinone, corticord lại rất dễ bị ung thư da do khả năng lưu lại trong cơ thể và phá hủy các tế bào quá lớn.
Chính vòng luẩn quẩn này đã tạo nên tâm lý tin rằng nám da không thể chữa khỏi chỉ có thể mờ đi khi lựa chọn được liệu pháp phù hợp. Do nám đã ăn vào máu rồi nên không thể “bóc” chúng ra khỏi da nữa.
Một lần nữa, tâm lý tiêu cực lại không thể truyền tín hiệu lạc quan về một niềm tin chữa khỏi nám da. Các hoạt động sản sinh hormone không thể nhận được những phả ứng tích cực từ não bộ để đáp ứng được nhu cầu thực của cơ thể, chứ không phải những trạng thái cơ thể do tâm lý tiêu cực vô tình tạo nên.
Hy vọng qua bài viết tri nam tren mat có thể giúp bạn hiểu rõ được mối quan hệ mật thiết giữa tâm lý và nám da,chúc bạn thành công với những cách làm trên.