Những lưu ý cho bạn gái khi sử dụng kem chống nắng sau:
- Kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao càng bảo vệ làn da hiệu quả. Tuy nhiên, chỉ nên chọn kem chống nắng giới hạn SPF 30 – 50 là lý tưởng cho da nhất. Đồng thời bạn nên để ý đến chỉ số PA +++++, đây là loại kem có khả năng chống lại cả tia UVA, UVB.

- Nếu làn da của bạn là da nhạy cảm hay da dầu,thì nên chọn loại kem chống nắng không chứa cồn, ít mùi hương. Hay đơn giản bạn có thể chọn kem chống nắng trẻ em hoặc viên uống chống nắng.

- Nếu chọn kem chống nắng để đi tắm biểm hay đi chơi xa, bạn nên chọn loại kem không trôi, để tăng thời gian bảo vệ da và tránh việc bôi kem rồi nhưng lại trôi hết đi vì nước và mồ hôi. Tuy nhiên, dù là kem chống nắng không trôi, thi bạn vẫn cần bôi lại kem khoảng 3h một lần.
>>> Dùng kem chống nắng loại nào tốt
- Luôn bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 15 phút để kem có thời gian ngấm vào da.

- Chỉ dùng kem chống nắng thôi là chưa đủ, bạn vẫn cần dùng thêm áo chống nắng, mũ nón khi ra ngoài vào giờ nắng nóng, nhất là khi buổi trưa.

- Cần chú ý thoa kem chống nắng tốt đủ lên toàn cơ thể ngay cả những vùng da quần áo che khuất. Tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng trước khi mặc quần áo.