Khi song cầu lậu tấn công vào người bệnh thì ngay từ thời gian đầu người bệnh đã xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường. Vậy nhận biết dấu hiệu của bệnh lậu là gì? Các chia sẻ sau đây sẽ giúp cho bạn nhận ra chứng bệnh lây qua đường tình dục này sớm nhất có thể.
Nguyen nhan gay benh lau la gi


Thời gian ủ bệnh của song cầu lậu tầm 3-5 ngày tuy nhiên cũng có khi kéo dài đến 1 tuần. Sau khi ủ bệnh người bệnh chuyển sang thời kỳ lậu cấp tính rồi bệnh sẽ chuyển đến mãn tính nếu không được chữa trị triệt để kịp thời.


Thường những dấu hiệu bệnh lậu hay gặp nhất là đi tiểu buốt, tiểu xuất hiện mủ, cơ quan sinh dục bị sưng tấy, đỏ ửng. Cụ thể như sau:


– Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới


Giai đoạn lậu cấp tính ở nữ giới khá kín đáo bởi thế nên phần lớn chị em không phát hiện sớm được, cho tới khi lậu chuyển đến giai đoạn mạn tính thì mới có thể nhận ra.


Triệu chứng thường thấy ở nữ giới là: cơ quan sinh dục bị viêm đỏ, sưng tấy; đi tiểu rắt, tiểu nóng rát, có lúc nước tiểu có lẫn máu và mủ; Khí hư có màu xuất hiện nhiều; đau vùng bụng dưới; đau xương mu khi quan hệ.


– Dấu hiệu bệnh lậu ở nam


Không khó nhận biết như ở phụ nữ, ngay từ đầu nam giới đã nhận ra bệnh rất nhanh do vậy mà các bạn nam đến chữa bệnh lậu luôn nhanh khỏi hơn các bạn nữ.


Các dấu hiệu khi nam giới mắc lậu: tiểu dắt, tiểu ra mủ đặc, có mủ dính ở miệng sáo sau tiểu; ngứa lỗ niệu đạo; cơ quan sinh dục bị sưng tấy; quan hệ bị đau rát và có thể cộng với triệu chứng sốt, xuất hiện hạch ở bẹn.