- Kiểm tra và xóa những file dư thừa hoặc rác ở trong bộ nhớ máy như file cache, file trùng lặp hay history của trình duyệt trên máy.

- Bạn dùng một số ứng dụng dọn dẹp cho máy được tải trực tiếp từ CH Play.

- Chuyển bớt data của các ứng dụng và dữ liệu cá nhân sang thẻ nhớ để bộ nhớ máy trống trải hơn và hoạt động mượt mà hơn.

Sony Xperia Z dễ bị nứt màn hình:

Nếu sau khi thực hiện các thao tác trên mà máy vẫn còn lặp lại tình trạng thì bạn phải liên hệ ngay với trung tâm bảo hành Sony để được hỗ trợ và tư vấn về máy ép kính điện thoại .



Sony Xperia Z có tình trạng giật, lag, bị treo hoặc phần mềm đột ngột tắt.

Tuy là có cấu hình khá mạnh mẽ, nhưng thi thoảng bạn vẫn sẽ gặp phải trường hợp may đang sử dụng thì bị giật, lag hoặc nặng hơn là treo máy. Bạn nên kiểm tra lại những vẫn đề sau:

- Kiểm tra những ứng dụng bạn đã tải về vì một số ứng dụng bạn tải về có thể làm cho máy bạn hoạt động không như mong muốn. Bạn nên lọc và xóa bớt những ứng dụng không cần thiết.



Thông tin Sony Xperia Z dễ bị nứt màn hình đã gây hoang mang lớn cho người dùng . Mặc dù không có va chạm vật lý nhưng màn hình của Xperia Z vẫn có thể nứt dài từ đầu máy với giữa màn hình. Bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụngthay màn hình sony xperia z dù trường hợp này xảy ra rất ít.


Nguyên nhân ở đây được đưa ra là từ cách thiết kế loa thoại phía trước Xperia Z. Phần loa có rãnh tiếp xúc giữa màn hình và mặt loa. Nếu bạn vô tình cậy vào mép tiếp xúc này khi có khe hở nhỏ thì mặt kính sẽ nứt.

Khi bạn thấy màng lòa Xperia Z bị bong nên đã ấn vào vị trí loa để cố ép lại thì mặt kính lập tức bị nứt. Hay vô tình bị chiếc kim cài cavat chọc vào rãnh tiếp xúc giữa màng lòa và mặt kính cũng dẫn đến tình trạng này.
>>>thay cảm ứng Xiaomi
Khi gặp tình trạng nứt màn như vậy thì Sony Việt Nam sẽ từ chối bảo hành màn hình, do đó chi phí thay màn hình rất tốn kém và khả năng chịu nước của Xperia Z kém hơn lúc đầu.

Đây là một lỗi khá hi hữu, ít người gặp phải. Nhưng bạn cũng cần hết sức lưu ý hoặc sử dụng thêm vỏ bảo vệ để hạn chếm bớt khe hở của loa và tránh các vật nhỏ chọc vào rãnh tiếp xúc giữu mặt loa và kính.