Chắc hẳn những ai đã và đang gặp phải tình trạng rối loạn cương dương đều hiểu một điều rằng, bệnh tật không chỉ gây ra những khó chịu về mặt tâm lý mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ, gia đình. Nhiều nam giới cho rằng, rối loạn cương dương là vô phương cứu chữa, họ tìm kiêm các bài thuốc dân gian để tự điều trị. Liệu dùng các bài thuốc dân gian để điều trị rối loạn cương dương có được không?

Rối loạn cương dương được xem là một trong những chủ đề khá tế nhị trong đời sống vợ chồng, cùng với sự ảnh hưởng của nền văn hóa phương Đông thì việc chia sẻ và cùng vượt qua tình trạng này vẫn còn đang là “chuyện hiếm”.

Việc bỗng dưng không còn ham muốn tình dục, hoặc có ham muốn nhưng “cậu nhỏ” cứ “ỉu xìu” khiến cho nhiều nam giới và cả bạn tình của họ tỏ ra khó chịu. Nhiều nam giới chọn lựa cách đi nhậu hay làm việc khuya để trốn tránh. Việc điều trị rối loạn cương dương với các thuốc hiện có đã cải thiện được đáng kể, mang lại niềm vui cho nhiều trường hợp bệnh nhân. Tuy nhiên, nam giới thường có tâm lý ngại đi khám, tự mua thuốc hay rỉ tai nhau mua các thuốc “bổ thận tráng dương”... Một số bài thuốc Đôn y có tác dụng bổ thận trang dương tuy nhiên, việc dùng như thế nào và hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thành công. Bởi công hiệu còn tuỳ thuộc vào từng người, mức độ bệnh, thể trạng,…

Nhiều người tin tưởng bỏ ra cả trăm triệu mua các loại thuốc đắt tiền nhưng cuối cùng “tiền mất tật mang”. Người bệnh nên biết rằng, việc im lặng, tự ý dùng thuốc là một việc làm nguy hiểm, “tự đầu độc bản thân mình”. Bởi chúng ta không thể biết rõ tình trạng của mình như thế nào? không biết rằng có phải thực sự đã mắc rối loạn cương dương hay không?... mà tự ý dùng thuốc không chỉ khiến cho bệnh nặng hơn mà còn có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm.

Như vậy, việc tự ý sử dụng các bài thuốc dân gian trong điều trị rối loạn cương dương là không nên. Các bài thuốc trong dân gian có tác dụng bổ thận tráng dương có rất nhiều, tuy nhiên, tuỳ theo thể trang và nguyên nhân gây rối loạn cương dương mà áp dụng phù hợp chứ không nên tự ý dùng bừa bãi.

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị nam giới cũng nên sử dụng các món ăn có tác dụng rất tốt đối với sinh lý phái mạnh như các món ăn từ thịt dê, chim sẻ, các loại hải sản (hải sâm, hàu, sò huyết, cua biển…),…những loại thức ăn này có nhiều dinh dưỡng, có tác dụng bổ thận tráng dương rất tốt.