Những chiếc răng sâu xấu xí thường khiến con khách hàng đau nhức hoặc gây khó dễ trong chuyện nuốt thức ăn. Dưới đây là những hiểu biết xoay chung quanh vấn đề sâu răng ở trẻ mà bạn cần lưu ý .


Nguyên nhân gây bện sâu răng ở trẻ em- căn nguyên trẻ bị sâu răng ?


Sâu răng ở trẻ nhỏ và cách giảm bớt – Sâu răng là chứng bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó đa số nhất là trẻ nhỏ . Bệnh thực ra rằng sự tiêu huỷ cấu trúc vôi hoá chất vô cơ (tinh thể can-xi) của men răng và ngà răng, gây nên lỗ hổng trên bề mặt răng nhờ vi khuẩn gây ra . Theo số liệu từ Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương cho biết 85% trẻ từ 6-8 tuổi bị sâu răng. Đó là con số đáng báo động về tình trạng sức khỏe răng miệng của người Việt Nam nói chung và trẻ nhỏ nói riêng. Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng , trẻ bị sâu răng khi còn nhỏ có nguy cơ bị sâu răng số đông hơn khi lớn lên. bởi vậy , chuyện giảm bớt sâu răng sớm ở trẻ giúp tránh được các chuyện quan trọng về răng miệng sau này.


- Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ nhỏ

Theo Bác sĩ Vũ Văn Yên có 3 nguyên nhân gây nên bệnh sâu răng ở trẻ em là : là vi khuẩn, đường (trong thức ăn) và thời gian. Vi khuẩn luôn tồn tại trong miệng. Còn đường thường tồn tại từ 20 phút tới khoảng 1 giờ trong miệng sau khi ăn, phụ thuộc vào cách thức chế biến trong thức ăn. Vi khuẩn gây bệnh sâu răng tồn tại và bám trên bề mặt răng do lớp mảng bám răng. Vi khuẩn sử dụng đường trong thức ăn và đồ uống để tạo và tiến triển các mảng bám răng. Đồng thời chúng tiêu hoá đường để tạo a-xit, ăn mòn dần các chất vô cơ ở men răng và ngà răng, làm thành lỗ sâu. Các đối tượng có nguy cơ bị bị sâu răng sớm bao hàm trẻ thường xuyên dùng các thức uống, thức ăn có đường, có cha mẹ hoặc các anh (chị) nhỏ ruột bị sâu răng, trẻ có dị dạng ở răng…


Dấu hiệu của bệnh sau răng ở trẻ nhỏ- dấu hiệu của bệnh sâu răng:

theo thường lệ bệnh sâu răng có tốc độ phát triển tương đối chậm, mất khoảng từ 2 đến 4 năm để ăn sâu từ bề mặt lớp men răng tới lớp ngà răng. Khoảng từ 6 tháng cho đến 1 năm (hoặc có khi 2 năm) đầu thì bệnh thường phát triển mà không tạo lỗ trên bề mặt răng. có thể chỉ rằng những đốm trắng đục hoặc nâu trên mặt nhai hoặc ở kẽ giữa hai răng. vì vậy mọi người thường không nhận thấy. Khi lỗ sâu còn nông thì không đau. Chỉ tới khi lỗ sâu lớn, ăn vào lớp ngà răng thì mới thấy đau cùng cường độ nhẹ. Răng bị sâu sẽ ê buốt khi có kích thích nóng lạnh, chua ngọt, khi lỗ sâu tiến sát tủy răng thì tủy răng sẽ bị viêm, bạn bị đau tủy răng từng cơn. Nếu không được điều trị, trạng thái sâu răng sẽ diễn tiến nặng hơn. Viêm tủy răng có khả năng dẫn tới hoại tử tủy, gây áp xe răng. Nhiễm trùng răng sữa có thể ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn. số ít tình huống nhiễm trùng răng sữa có tạo thành nhiễm trùng huyết hoặc nhiễm trùng lan các vùng khác của mặt.


- Điều trị sâu răng ở trẻ em như nào ?


Dùng thuốc điều trị cho những trường hợp mới chớm sâu, chưa tạo ra lỗ. Thuốc dùng thường là chấm vào khu vực bị sâu, đây là dung dịch có tính sát khuẩn. giải pháp này chỉ dùng cho những chỗ sâu của răng nghiền phía sau vì dễ dàng gây đổi màu men răng.


Cách phòng tránh và điều trị sâu răng cho trẻcách thức nạo bỏ phần răng bị sâu, áp dụng cho mọi lỗ sâu răng, nhất rằng lỗ sâu rộng, nhằm ngăn chặn sự tiến triển tiếp theo của răng sâu.


cách thức tái khoáng phần bị sâu, dùng dung dịch bao gồm các chất cacium, phosphate, florinê đổ vào khu vực răng bị sâu. phương thức này áp dụng cho trường hợp răng mới chớm sâu, có thể thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển . Đây là cách thức tái khoáng mau lẹ , hiệu quả, không đau và an toàn.


Hàn vá lỗ sâu là cách thức thường nhật để chữa sâu răng, áp dụng đối cùng răng có khả năng định vị sau khi bị sâu. Khi hàn vá sử dụng chất liệu hàn vá vào nơi khuyết của răng, phục hồi tính năng của răng, nhằm giữ được thẩm mỹ và chức năng cho hàm răng.


Khi các bậc phụ huynh thấy trẻ có biểu hiện sâu răng, cần được mang đến bác sĩ răng hàm mặt. cùng trẻ dưới 3 tuổi thường ít hợp tác trong quá trình điều trị răng, có thể phải gây tê, gây mê trong lúc trám răng. Sau 4 tuổi, trẻ sẽ có thể hợp tác hơn.như thường , cách điều trị sâu răng thông dụng nhất là trám răng, cần nạo sạch ngà vụn, sát khuẩn lỗ sâu và trám kín. Trong một số trường hợp răng sâu nặng, không thể trám được thì phải nhổ.


Có nên trám răng thẩm mỹ cho trẻ sâu răngdo đó , để dự phòng các bệnh răng miệng và các biến chứng, cần tăng cường công tác phòng bệnh và điều trị sớm, có thói quen khám răng định kỳ 6 tháng/lần. Đối cùng trẻ, bạn lớn cần hướng dẫn các em cách chải răng miệng đúng cách. ngăn ngừa cho trẻ ăn bánh, kẹo và đa số đồ ngọt, hướng dẫn ăn theo bữa. thực hành đánh răng sau khi ăn ít nhất 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối.


Hãy đến cùng nha khoa Minh Châu để được các bác sỹ tư vấn các vấn đề về răng miệng một cách miễn phí và giải quyết mọi vân đề về khám, chữa răng mỹ quan nhé.


http://nhakhoaminhchau.vn/dich-vu/rang-tham-my/


Tags: răng thẩm mỹ, răng thẩm mỹ tại Hà Nội, làm răng thẩm mỹ ở đâu, dịch vụ răng thẩm mỹ, dịch vụ làm răng thẩm mỹ, làm răng thẩm mỹ, răng thẩm mỹ giá rẻ, răng thẩm mỹ uy tín, răng thẩm mỹ chất lượng, cách chữa sâu răng ở trẻ nhỏ, biểu hiện sâu răng ở trẻ em, biện pháp phòng tranh sâu răng,...