Để cung cấp nước cho sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, từ xưa con người đã biết dùng những công cụ thô sơ như coọng quay, xe đạp nước. Sau đó, người ta biết dùng đến những những pitông đơn giản như ống thụt làm bằng tre gỗ để chuyển nước dưới áp suất dư…Các loại máy bơm nước thô sơ, hoạt động hoàn toàn dưới sức người vừa tốn nhiều thời gian, vừa đem lại hiệu suất thấp.
Tìm hiểu lịch sử ra đời và phát triển của máy bơm nước
>> [URL=http://maybomcitypumps.com/may-bom-gieng-khoan-city-pumps/]máy bơm giếng khoan[/URL]
>> [URL=http://maybomcitypumps.com/]máy bơm nhập khẩu[/URL]
>> [URL=http://maybomcitypumps.com/may-bom-truc-dung-ebara/]máy bơm trục đứng[/URL]
Từ xưa con người đã biết dùng những công cụ thô sơ như coọng quay, xe đạp nước
Theo các nhà nghiên cứu, vào thế kỷ thứ nhất trước công nguyên, người Hy Lạp đã sáng chế ra pitông bằng gỗ. Đến thế kỷ 15, nhà bác học người Ý là D. Franxi đưa ra những khái niệm về bơm li tâm. Sang thế kỷ 16 đã xuất hiện loại máy bơm rô to mới. Cho đến thế kỷ 17, một nhà vật lý người Pháp áp dụng những nghiên cứu của D. Franxi chế tạo ra được một máy bơm nước li tâm đầu tiên. Tuy nhiên loại máy bơm thời đó động cơ chưa được làm phức tạp như ngày nay nên hiệu suất mang lại vẫn là rất thấp. Lúc bấy giờ, loại máy bơm tốt và hiện đại nhất chính là rô to.
Tìm hiểu lịch sử ra đời và phát triển của máy bơm nước1
Máy bơm nước ngày càng cải tiến hơn
Đến thế kỷ thứ 18, hai viện sỹ Nga là Euler đã đề xuất những vấn đề lý luận có liên quan đến máy thủy lực và Zucôpsky đề xuất lý luận về cơ học chất lỏng, kể từ đó việc nghiên cứu và chế tạo máy bơm mới có cơ sở vững chắc. Vào thời kỳ này, máy bơm hơi nước được ra đời, giúp sức lực của con người được giảm đi đáng kể. Chỉ đến thế kỷ 20, các động cơ số có vòng quay nhanh mới được ra đời, máy bơm li tâm được phát triển và sử dụng rộng rãi.
Tìm hiểu lịch sử ra đời và phát triển của máy bơm nước
Tuy nhiên, vào thế kỷ 20 máy bơm nước mới tạo ra sự đột phá
Ngày nay máy bơm nước được xem như 1 sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống cũng như sản xuất kinh doanh. Không chỉ phục vụ sinh hoạt của gia đình, máy bơm nước còn được dùng đẻ cung cấp nước nước cho các lò cao, hầm mỏ, nhà máy… bơm dầu trong công nghiệp khai tác dầu mỏ…Trong kỹ nghệ chế tạo máy bay, trong nhà máy điện nguyên tử … đều dùng máy bơm. Trong nông nghiệp, máy bơm dùng để bơm nước tưới và tiêu úng.
So với trước kia, động cơ máy bơm nước được cải tiến rất nhiều, có khả năng bơm hàng vạn m3 chất lỏng trong một giờ và công suất động cơ tiêu thụ tới hàng nghìn kW. Ở Nga đã chế tạo được những máy bơm có lưu lượng Q = 40 m3/s, công suất động cơ N = 14.300 kW và có dự án chế tạo động cơ điện kéo máy bơm với công suất N = 200.000 kW.
Tìm hiểu lịch sử ra đời và phát triển của máy bơm nước
Nhu cầu sử dụng máy bơm nước ngày càng cao
Hiện nay nhu cầu sử dụng máy bơm nước ngày càng cao là cơ sở để các công ty phân phối máy bơm nước được ra đời. Trong số các công ty hiện có trên thị trường, The Wood là 1 trong những đơn vị phân phối và cung cấp máy bơm uy tín nhất hiện nay. Các sản phẩm máy bơm của chúng tôi có thể kể đến như máy bơm Pentax, máy bơm Ebara, máy bơm City Pumps và nhiều sản phẩm máy bơm khác đều được nhập khẩu trực tiếp từ Ý đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn cao. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, chúng tôi không chỉ đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm máy bơm tốt nhất với chi phí rẻ nhất mà còn được tư vấn miễn phí về máy bơm nước khi bạn có nhu cầu.
Để tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm máy bơm nước của chúng tôi, mời bạn đến trực tiếp CÔNG TY TNHH TM & CN MÔI TRƯỜNG VIỆT để được tham quan hoặc có thể gọi đến Hotline: 0904 360 080 để được tư vấn miễn phí bạn nhé!