Vùng kín là một nơi khá nhạy cảm, do đó cách cạo lông vùng kín phải hiệu quả để không gây ra các loại bệnh cho vùng kín. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách tẩy lông vùng kín an toàn tại nhà.

Chuẩn bị dụng cụ tẩy lông vùng kín

Để giúp việc cạo sạch lông vùng kín được an toàn nhất, bạn cần khử trùng các dụng cụ trước khi tiến hành triệt lông. Dụng cụ bao gồm:

– Kem cạo râu của nam giới, hoặc các loại kem chuyên dụng để cạo lông có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Dao cạo lông yêu cầu phải mới và đã được khử trùng, lưỡi dao sắc, bén.

– Dao cạo lông bằng điện.

– Một chiếc khăn mềm đã được giặt sạch trong nước sôi.

– Kem hoặc lotion dưỡng da.

– Thuốc mỡ trị mụn đỏ.

lựa chọ dao cạo lông, để tẩy lông hiệu quả, an toàn cho vùng kín

Cách tẩy lông vùng kín an toàn

Làm sao để tẩy lông vùng kín hiệu quả, trước hết bạn nên tắm và vệ sinh sạch sẽ trước khi cạo. Việc tắm sẽ giúp làm mềm da và lông vùng kín, giúp quá trình tẩy lông diễn ra thuận tiện hơn. Sau đó, bạn tiến hành theo các bước sau:

– Bước 1: Làm ướt vùng mu bạn muốn cạo với nước ấm, tiếp đó, dùng kem cạo râu của nam giới thoa lên vùng đó.

– Bước 2: Làm ướt lưỡi dao cạo, sau đó đặt tay lên bụng ngay trên phần mu cạo để da căng và dùng dao cạo theo chiều lông mọc. Nếu như lông vùng kín của bạn khá dầy và rậm, bạn nên dùng dao cạo bằng điện để việc cạo lông được dễ dàng hơn.

– Bước 3: Dùng khăn khô lau sạch và rửa lại với nước. Nếu như vẫn còn lông, bạn rửa dao cạo và cạo lại.

– Bước 4: Thoa kem hoặc lotion dưỡng da sau khi cạo để giúp da vùng kín mịn màng. Nếu sau khi cạo xuất hiện mụn đỏ, bạn có thể dùng thuốc mỡ trị mụn để bôi theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cách tẩy lông vùng kín an toàn tại nhà

Lưu ý khi tẩy lông vùng kín

Nếu như trong quá trình tẩy lông vùng kín bằng dao cạo bạn gặp khó khăn hoặc cảm thấy đau rát thì nên dừng lại ngay lập tức. Đặc biệt, không được sử dụng dao cạo bằng điện với lưỡi dao quay khi triệt lông nhiều vùng kín, không sử dụng nước hoa hoặc chật khử mùi cho khu vực tẩy lông vì sẽ gây kích ứng da.

Nguồn từ: Tẩy lông vùng kín an toàn tại nhà