Việc thực hiện sơn móng tuy rất đẹp nhưng bên cạnh đó nó vẫn phần nào gây hại cho bản thân bạn. Vậy mẹo để hạn chế những tác động có hại này cho bạn hãy chú ý tới những mẹo sau:
Chăm sóc móng tay cùng mẹo cham soc mong tay dep tại nhà
Nên tẩy trang móng sau 1 tuần
Không nên để sơn móng tay lưu lại quá lâu trên móng là điều được các chuyên gia làm đẹp khuyên. Vì để quá lâu trên móng không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn khiến móng dễ bị hỏng. Do đó, bạn hãy tẩy trang cho móng sau 1 tuần để móng được “thở” nhé!.
>> Xem thêm son mong tay mau dep | sơn móng tay neon
Không để sơn móng tay lâu
Không nên để màu sơn quá 7 ngày. Sau 1 tuần nên tẩy đi để móng được “thư giãn”
Hạn chế dung dịch tẩy móng
Không nên dùng nhiều dung dịch nước tẩy móng, tránh các loại tẩy sơn móng chứa acetone vì đây là hợp chất làm khô và móng tay bị yếu đi.
Lắc lọ sơn
Lắc chai sơn móng sẽ tạo ra những bong bóng khí khiến lớp sơn bị cộm, không đều màu. Thay vào đó, hãy lăn nhẹ lọ sơn giữa 2 lòng bàn tay để giúp sơn tan đều. Nếu cần thiết phải lắc để pha trộn màu, hãy đợi 30 phút sau khi lắc để các bọt bóng kịp trồi lên.
Nên thực hiện sơn một lớp sơn lót trước khi sơn móng tay điều này giups làm giảm các tác hại những chất hóa học của sơn móng lên móng tay của bạn.
Hãy ghi nhớ những bí quyết giúp sơn móng tay không hại tốt nhất trên nhé. Chúc các chị em thành công sở hữu được những bộ sơn móng đẹp nhất mà không gây hại gì tới cơ thể của mình nhé .