tàn nhang - Cà rốt là loại củ chứa nhiều vitamin và dưỡng chất, các cách trị tàn nhang kết hợp từ cà rốt dưới đây là những mẹo hay trong dân gian mà bạn có thể áp dụng.
Cà rốt có tác dụng trong việc làm hồng và loại bỏ các vết tàn nhang trên da. Bạn có thể dùng nước ép cà rốt để uống.
Nước ép cà rốt: Lấy một củ cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi ép lấy nước ép. Rửa sạch mặt rồi lấy nước ép cà rốt thoa đều lên mặt nhất là những vùng có tàn nhang vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Để dung dịch trên mặt khoảng 10-15 phút cho khô rồi dùng khăn tay hoặc bông tẩm dầu thực vật chà nhẹ lên để dưỡng da. Buổi sáng dậy rửalại mặt với nước ấm sẽ giúp trị tàn nhang trên mặt rất tốt.
cách trị tàn nhang - Xác cà rốt có thể dùng để trộn với sữa chua không đường, cất vào ngăn mát khoảng 10 phút rồi lấy ra và đắp lên mặt cũng là cách trị tàn nhang rất hiệu quả.
Hỗn hợp cà rốt, bơ và dưa chuột:
Cách trị tàn nhang bằng tự nhiên cầu kỳ hơn một chút đó là sử dụng hỗn hợp cà rốt, bơ và dưa chuột. Cà rốt là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, bơ có chứa chất béo giúp cải thiện da và dưa chuột có tác dụng ức chế các vết tàn nhang trên mặt. Tạo một hỗn hợp cà rốt, bơ, dưa chuột xay nhuyễn để đắp mặt nạ hàng ngày sẽ giúp da được chăm sóc và dưỡng ẩm thường xuyên.
kem trị tàn nhang hiệu quả - Các phương pháp trị tàn nhang từ cà rốt là những cách chữa tàn nhang rất dễ làm và nguyên liệu cũng dễ kiếm, hy vọng là những cách trị tàn nhang hiệu quả tại nhà cho bạn.