Không phải vô cớ mà người ta chọn tỳ hưu là linh vật số một trong phong thủy trong rất nhiều linh vật. Có thể kể đến rồng đá, chó đá giúp hóa giải sát khí, rùa đá giúp trấn yểm hung khí và vượng tài lộc,...

Còn tỳ hưu thì sao? Tỳ hưu không chí hóa gải sát khí, nó còn thu hút tài lộc và giữ chân tài lộc ở lại với bạn, rõ ràng là có tác dụng tốt và hoàn thiện nhất.

Ngôi vị số một của con tỳ hưu trong số các linh vật phong thủy đã được chứng minh qua thời gian từ hàng nghìn năm trước.Vào đời nhà Minh ( Trung Quốc) khi quốc khố cạn kiệt nhà vua đang lo lắng thì nằm mơ thấy tỳ hưu ngậm vàng từ cổng tiến vào cung điện và thả ra cho nhà vua. Biết đây là con vật thần kì và linh nghiệm, nhà vua sai người đúc tượng đá tỳ hưu tại cung Tài của cung điện. Không bao lâu sau, quốc khố ngày càng đầy hơn và số vàng đã nhiều hơn mong đợi. Sau đó, nhà vua đặt thêm tượngcon tỳ hưu ở nhiều vị trí quan trọng khác trong cung. Kể từ đó, quốc gia ngày càng hưng thịnh, bờ cõi ngày càng mở rộng. Vua và hoàng hậu luôn đặt tỳ hưu ở trong phòng mình và cấm những người khác đúc tượng tỳ hưu bởi không muốn ai giàu có hơn mình. Song vì sự linh nghiệm của tỳ hưu mà người ta đã lén đúc tượng đặt trong phòng kín nhà mình để cầu tài lộc.`Còn có câu chuyện về Hòa Thân đời nhà Thanh vốn xuất thân nghèo khó nhưng nhờ khôn khéo và có diện mạo đặc biệt giống phi tần Càn Long yêu mến nên nhanh chóng được thăng quan tiến chức. Hòa Thân đã tham ô rất nhiều nhưng nhiều lần vẫn may mắn thoát tội, ngoài sự khôn khéo ra, một điều quan trọng là Hòa Thân có một con tỳ hưu bằng ngọc màu xanh lý rất quý giá có miệng rộng và mông to hơn nhiều tỳ hưu của hoàng thượng, nhờ đó ông ta có tài sản còn lớn gấp 10 lần quốc khố.

Qua những câu chuyện trên, có thể thấy tác dụng trấn trạch, đem lại may mắn trong dường tài lộc và gia tăng vận khí tốt mà con tỳ hưu đem lại cho gia chủ. Vì thế bạn hãy sắm ngay một con tỳ hưu – linh vật số một trong phong thủy để đem lại may mắn cho mình nhé.