Người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung rất coi trọng đời sống tâm linh. Vì thế, các linh vật phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp tượng các linh vật phong thủy trong bất cứ gia đình hay cửa hàng nào và cả trong các đồ trang sức được đeo trên người nữa. Mặt Phật Di lặc là một trong những linh vật phong thủy được nhiều người dùng để cầu hạnh phúc bởi họ tin tưởng vào sự màu nhiệm của phong thủy, tin vào sự bình an, niềm vui mà mặt Phật Di lặc đem lại.

Bạn đã biết vì sao mặt Phật Di lặc lại được coi là biểu tượng của hạnh phúc viên mãn chưa? Cùng Ngocvietnam.com tìm hiểu nhé!Mặt Phật Di lặc thường được dùng làm cảm hứng cho các mẫu mặt đá quý được chế tác tinh xảo để trở thành mặt dây chuyền. Người ta đeo mặt Phật Di lặc trên cổ với mong ước cuộc sống được vui vẻ, hạnh phúc, bình an. Nhìn ngắm hình ảnh Phật Di lặc, bạn có thể thấy được phần nào ý nghĩa của nó. Hình ảnh ông Phật to béo, bụng phệ với khuôn mặt phúc hậu, đôi mắt hiền lành, khuôn miệng cười lớn luôn tạo cho người xem cảm giác nhẹ nhàng, bình yên, vui vẻ. Mặt Phật Di lặc không một chút lo âu, phiền muộn biểu trưng cho sự vô tư, lạc quan, vui vẻ. Theo truyền thuyết, Phật Di lặc có tài chuyển hóa cái xấu thành cái tốt, sự đau khổ thành niềm vui. Bởi thế, người ta tin rằng mặt Phật Di lặc sẽ xua tan mọi điều xấu, mọi điều phiền muộn trong cuộc sống và đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc.

Cùng với niềm vui, niềm hạnh phúc, mặt Phật Di lặc còn là biểu tượng của sự thịnh vượng. Vì thế hình ảnh vị Phật này thường đi liền với chuỗi đồng xu, thỏi vàng. Bên cạnh đó, Phật Di lặc cũng có khi được tạo hình với trẻ con, gậy như ý, bầu hồ lô,... Tất cả đều gắn với niềm vui, sự sung túc, đủ đầy.

Niềm vui, niềm hạnh phúc cùng con trẻ, sức khỏe và sự thịnh vượng,... khiến hình ảnh mặt Phật Di lặc trở thành biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc - một hạnh phúc viên mãn mà người đời hằng mơ ước.